T2. Th1 30th, 2023

Xu hướng nội thất

 

3 Xu hướng được dự đoán được áp dụng nhiều nhất trong tương lai

  1. Xu hướng nội thất Minimalism – Tối giản

Xu hướng thiết kế tối giản nay đã trở thành một trong những phong cách nội thất có ảnh hưởng nhất đến ngành thiết kế nội thất. Qua năm tháng kiểu thiết kế tối giản này vẫn được dự đoán sẽ chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người và kiến trúc sư do vẻ đẹp đơn giản mà không kém phần độc đáo nó mang lại.

 Phong cách Minimalism loại bỏ những chi tiết trang trí rườm rà, giảm thiếu tối đa số lượng đồ nội thất ít sử dụng và mọi chi tiết khi được đặt vào không gian đều được cân nhắc kĩ lưỡng, mang một ý nghĩa nhất định.

 Với chủ nghĩa tối giản, những gam màu được sử dụng trong không gian Minimalism đều là những màu trung tính. Màu sắc thường được sử dụng là trắng đen, xám, nâu – điểm đặc biệt khiến cho ngôi nhà trở nên trang nhã và tinh tế.

  1. Xu hướng nội thất thân thiện với môi trường

Hiện nay độ nhận thức về môi trường của con người ngày một nâng cao. Điều này còn được áp dụng vào việc thiết kế nhà cửa. Đồng thời mang thiên nhiên vào cuộc sống bình thường góp phần giúp tâm hồn tươi mới, bớt mệt mỏi hơn, đặc biệt là ở chốn đô thị xô bồ. Một không gian vừa có tính thẩm mỹ mà còn áp dụng được tính năng sử dụng thân thiện với môi trường sẽ giúp bạn nâng cao đời sống tinh thần. Chính vì thế sự kết hợp hài hòa của các vật liệu có tính thân thiện với môi trường trong một không gian là vấn đề được mọi người quan tâm hiện nay.

 Các vật liệu được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến gỗ, mây tre, đá …và đương nhiên chọn loại cây cảnh thích hơn để thêm sắc xanh có thể tăng thêm màu sắc căn nhà.

  1. Xu hướng sử dụng tông màu Nude

Muốn căn phòng thêm sáng sủa, thậm chí có phần rộng rãi hơn thì tông màu nude là lựa chọn hợp lý. Tông màu này vẫn luôn được lòng giới mộ điệu quan tâm ở nhiều lĩnh vực. 

 Ưu điểm của chúng là dễ dàng phối hợp với mọi phong cách. Màu nude có thể kết hợp với đồ nội thất bằng gỗ tối màu và tông màu kim loại ấm áp có thể làm nổi bật sản phẩm bạn muốn hướng đến. Để mang lại cho căn phòng cảm giác hiện đại.

 Ngoài ra, tone màu nude còn là tone màu lí tưởng cho phái nữ để tăng sự nữ tính cho căn phòng. Các vật dụng như gối, vỏ chăn, tấm drap giường hay tranh canvas được sử dụng màu nude cũng là cách giúp căn phòng trở nên mềm mại và thanh thoát.