T3. Th11 29th, 2022

Kiến trúc đẹp

Những tiêu chuẩn đánh giá kiến trúc đẹp cơ bản nhất:

  1. Bố cục không gian hợp lý

Kể đến đầu tiên để đánh giá một kiến trúc nhà đẹp ta phải định hình được bố cục không gian xung quanh thật sự hợp lí. Việc lựa chọn bố cục rất quan trọng, vì thế nên chọn lựa một cách kĩ càng. Bố cục của ngôi nhà đa phần phụ thuộc vào cách xây dựng trên diện tích xây dựng. 

Tiếp theo phải nói đến bố cục công năng bên trong và cảnh quan bên ngoài phải có sự hài hòa nhất định trong thiết kế. Các căn phòng thiết kế sao cho đảm bảo thẩm mỹ và sự độc đáo cho cả ngôi nhà.

  1. Màu sắc hợp lý, hài hòa 

Đối với một công trình lớn thì phân bổ bố cục màu sắc quả thực rất quan trọng. Nếu sai sót thì sẽ ảnh hưởng rất lớn. Đảm bảo được sự thống nhất giữa các màu bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Cần phải tạo nên sự nhịp nhàng với mỗi căn phòng với nhau khi phối màu hay chuyển màu.

Yếu tố màu sắc có thể giúp bạn tạo điểm nhấn, không có sự nhàm chán trong không gian

  1. Thiết kế ánh sáng phù hợp

Đảm bảo lượng ánh sáng vào không quá nhiều cũng không quá ít. Nhưng vẫn giữ được không gian thoáng mát. Hơn nữa còn vận dụng được tia sáng bật lên nét đẹp độc đáo của căn nhà.

  1. Đồng điệu với kiến trúc xung quanh

Có thể sản phẩm của bạn khác biệt, nổi bật nhưng nếu không hài hòa với cảnh sắc xung quanh thì chúng cũng không được để mắt đến. Kiến trúc nên đồng nhất thì mới tạo tính khách quan nhất định.