Địa chỉ đặt Tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp tại Hà Nội

Địa chỉ đặt Tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp tại Hà Nội

lễ ăn hỏi 5 Tráp ăn hỏi rồng phượng giá bao nhiêu tiền?

Lễ ăn hỏi là nghi thức đặc biệt quan trọng trước khi diễn ra đám cưới của bạn. Đây là cơ hội để gia đình nhà trai thể hiện sự quan tâm, trân trọng đến nhà gái qua việc chuẩn bị lễ vật ăn hỏi. Ngày nay, các cặp đôi thường lựa chọn lễ ăn hỏi 5 Tráp rồng phượng vì vẻ sang trọng và ý nghĩa mà nó mang lại. Qua bài viết này, tráp ăn hỏi rồng phượng chúng ta cùng nhau tìm hiểu về lễ ăn hỏi 5 Tráp ăn hỏi rồng phượng giá bao nhiêu tiền để chuẩn bị cho hôn lễ về vấn đề tài chính nhé!

Thế nào là Tráp ăn hỏi rồng phượng?

Khác với tráp ăn hỏi truyền thống; Tráp rồng phượng được kết công phu thành hình rồng và phượng. Đây là hai con vật linh thiêng chốn cung đình. Chúng đại diện cho quyền uy, sự tôn nghiêm và thịnh vượng. Chính vì thế, việc sử dụng Tráp ăn hỏi rồng phượng trong đám hỏi thể hiện sự sang trọng và ước muốn cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ giàu sang sung túc.

Lễ ăn hỏi là gì?

Lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn là một trong các nghi thức quan trọng trong cưới hỏi của người Việt. Lễ ăn hỏi là một trong 3 lễ chính thức theo nghi thức cưới hiện nay bao gồm: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ rước dâu. Chính vì thế, công việc chuẩn bị từ lễ vật tráp ăn hỏi, trình tự tổ chức, số người tham dự, xe cộ đi lại cho đến trang phục cần chu đáo, trang trọng, lịch sự và đủ nghi thức để buổi lễ diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp. Với những khách hàng chưa hiểu rõ thì hãy đọc thêm bài Lễ ăn hỏi là gì? quy trình, trình tự các bước trong lễ ăn hỏi để tránh gặp những vấn đề không mong muốn.

Lễ ăn hỏi là gì?

Những công việc cần chuẩn bị cho ngày ăn hỏi

Ngày ăn hỏi là vô cùng quan trọng không chỉ với đôi bạn trẻ, mà còn với gia đình họ hàng 2 bên nhà trai và nhà gái. Nhà trai cần chuẩn bị sính lễ là các tráp ăn hỏi để mang sang xin cưới, còn nhà gái dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị bàn ghế, trầu cau, bánh kẹo để đón tiếp nhà trai thật chu đáo.

Thời điểm tổ chức lễ ăn hỏi?

Sau khi 2 gia đình tổ chức lễ dạm ngõ gặp mặt lần đầu tiên và cũng là lúc bàn bạc thời điểm tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới đón dâu. Và hầu hết lễ ăn hỏi thường diễn ra trước đám cưới 1 tuần, 1 tháng hoặc xa xa thì 2 tháng. Những đôi khi do điều kiện đi lại xa xôi nên nhiều gia đình chọn cách tổ chức lễ ăn hỏi gộp chung với lễ cưới nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho cả 2 bên gia đình.

Mặc dùng là ngày ăn hỏi, nhưng vẫn phải chọn ngày tốt lành do cả 2 bên gia đình cùng bàn bạc chọn lựa sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Đồng thời,
mẫu hoa cầm tay cô dâu 2 bên cùng đưa ra những yêu cầu trong lễ vật tráp ăn hỏi để cùng chuẩn bị cho chu đáo.

Những công việc cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi

Chuẩn bị sính lễ mâm tráp ăn hỏi

Chọn đội bê lễ ăn hỏi

Trong đám hỏi, đội hình bê tráp và đỡ tráp không kém phần quan trọng. Ngày trước các cặp đôi thường nhờ bạn bè thân đến giúp nhưng thường không chắc chắn vì lý do công việc người này người kia bận rộn khó sắp xếp được thời gian, xong còn phải chuẩn bị cả quẩn áo chọn size rất mất công sức và thời gian. Cho nên cô dâu chú rể thường tìm đến dịch vụ cho thuê đội bê lễ trọn gói với ưu điểm: đội hình đẹp đồng đều, gương mặt ưa nhìn, trang phục đầy đủ, phục vụ đúng giờ, nhiệt tình tiếp nước… Số lượng đội bê tráp phụ thuộc vào số lượng mâm tráp ăn hỏi mà nhà gái muốn nhà trai chuẩn bị. 5 tráp cần 5 bạn nam bê tráp và 5 bạn nữ đỡ tráp, 7 tráp cần 7 bạn nam bê tráp và 7 bạn nữ đỡ tráp… tường tự 9 tráp, 11 tráp.

Các cặp đôi cần lưu ý trước khi đi thuê đội bê tráp hãy tham khảo bài viết Cô dâu – Chú Rể nên mặc gì trong ngày ăn hỏi? và chọn cho mình kiểu đẹp và ấn tượng nhất. Sau đó chọn màu áo cho đội bê tráp thì các bạn nên chọn tone màu tương phản để CDCR sẽ là người nổi bật nhất hoặc xem Cách chọn màu áo cho đội bê tráp đẹp phù hợp

Chọn đội bê tráp trong lễ ăn hỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *