Công nghệ Tiện CNC

Công nghệ Tiện CNC

MÁY Tiện CNC là gì?

Máy Tiện CNC – (CNC) là từ viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (điều khiển bằng máy tính). http://cadcamvietnam.com.vn/may-tien-cnc-la-gi-mua-may-tien-cnc-gia-tot-o-dau/ Máy Tiện CNC xuất hiện đã nhanh chóng thay đổi việc sản xuất công nghiệp. Tính năng ưu việt của máy Tiện CNC cho phép gia công nhiều loại, an toàn, tiếng ồn nhỏ, năng suất cao và vận hành dễ dàng hơn.

Dễ dàng Tiện CNC tròn, Tiện vát, Tiện CNC côn, Tiện mặt và Tiện CNC rãnh bằng tay, ren hệ mét và hệ inch đa dụng. Kĩ thuật tự động của máy Tiện CNC giảm thiểu tối đa các sai sót cho sản phẩm, và có thể nói máy Tiện gần giống nhất với hệ thống robot công nghiệp hiện nay.

Công nghệ Tiện

Phân loại

Nếu đã hiểu rõ Tiện là gì, trước khi chọn mua dòng sản phẩm phù hợp, bạn nên tìm hiểu thêm về các dòng máy Tiện CNC trên thị trường hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, máy Tiện có sự đa dạng cả về tính năng lẫn kích thước. Dựa theo kích thước, máy Tiện CNC được phân loại:

Máy Tiện 2 trục mini: Thường dùng trong các trường dạy học cơ khí thực hành.

Máy Tiện CNC 3 trục trung bình: Dùng cho các doanh nghiệp, nhà xưởng có quy mô vừa và nhỏ, chỉ cần gia công các chi tiết đơn giản.

Máy Tiện 4 trục trở lên cỡ lớn: Thích hợp với những công ty và nhà máy lớn, cần gia công nhiều chi tiết với đa dạng hình dáng và kích thước, đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, chất lượng và độ đồng nhất.

Lưu ý cần biết khi sử dụng máy Tiện công nghệ CNC

Trong quá trình vận hành, may tien cnc nên quan tâm đến các thông số kỹ thuật quan trọng: Điện áp, cường độ dòng điện… có phù hợp với thiết bị hay không.

Có biện pháp khắc phục kịp thời nếu mạng lưới điện tại khu vực làm việc vượt quá giới hạn cho phép của thiết bị.

Thường xuyên kiểm tra bộ phận bôi trơn của trục chính, hệ đai ốc vít, ổ lăn và lượng dầu của bình bôi trơn.

Bảo dưỡng, bảo trì thiết bị định kỳ để kéo dài thời gian sử dụng.

Nếu nhà xưởng của bạn có mức độ ẩm trong không khí quá cao, nên trang bị hệ thống hút ẩm riêng cho máy Tiện để tăng độ bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *