Nguyên tắc vàng để an toàn trong Vận hành của máy tiện CNC

Nguyên tắc vàng để an toàn trong Vận hành của máy tiện CNC

Cách Vận hành máy tiện cnc mazak

Máy tiện CNC là thiết bị không thể thiếu, phục vụ cho các ngành nghề, đặc biệt là các ngành cơ khí, công nghiệp nặng. vận hành máy phay CNC, máy tiện CNC Việc sử dụng các loại máy công nghiệp CNC là không hề dễ dàng, đòi hỏi các thợ cơ khí phải lành nghề, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định.

Hiểu rõ hơn về cách Vận hành máy CNC sẽ đảm bảo được thành phẩm đạt chất lượng cao cũng như thao tác nhanh chóng hơn, tránh xảy ra lỗi trong khâu sản xuất.

Dưới đây là một số vấn đề cần biết khi Vận hành máy CNC trong công nghiệp. Tuy nhiên tùy theo các nhà sản xuất, các dòng máy khác nhau, người ta còn thêm vào các tính năng mới.

Tìm hiểu các lệnh điều khiển máy tiện CNC

Trong quá trình Vận hành máy tiện cnc hệ fanuc, một điều khác mà bạn cần chắc chắn đó là lệnh điều khiển máy. Các lệnh này thường được cung cấp kèm theo hướng dẫn tài liệu của máy. Sau đây là một số lệnh chính mà bạn thường gặp trong các loại máy tiện ngày nay:

Lệnh điều khiển trục chính

Lệnh này trong Vận hành máy phay CNC, máy tiện CNC được ký hiệu là “S”, lệnh cho phép xác định vòng quay trục chính theo đơn vị vòng/phút.

Trong đó lệnh M03 sẽ điều khiển trục theo chiều kim đồng hồ và lệnh M04 điều khiển cho trục chính ngược chiều kim đồng hồ, lệnh M05 là lệnh cho ngừng quay trục chính.

Tùy theo loại máy tiện và nhu cầu bạn có thể sử dụng các chức năng để điều chỉnh vòng quay nhằm đảm bảo vận tốc dài không thay đổi, lúc này tốc độ của trục chính tính bằng m/phút.

Lệnh thay dao tự động

Dao là bộ phận quan trọng khi Vận hành máy tiện CNC, lệnh này được ký hiệu là T cùng với số để thể hiện vị trí dao ở hộc số mấy đang được dùng.

Đa số các máy tiện đều dùng lệnh M06 để thay dao tự động trong trình hoạt động của máy. máy tiện cnc okuma Đối với lệnh thay dao tự động của trung tâm tiện, lệnh T sẽ đi kèm 4 chữa số, 2 số đầu là xác định trạm dao cùng 2 số cuối là vị trí hộc dao. Ví dụ: lệnh T0101 để chỉ dao số 1 đang ở trạm 1.

Lệnh điều khiển phun dung dịch

Các lệnh này cũng thường xuyên dùng trong vận hành các loại máy tiện CNC. Thợ tiện sẽ sử dụng các lệnh M07 để phun dung dịch theo dạng sương, lệnh M06 để phun tràn lên bề mặt tiện và lệnh M09 sử dụng để ngừng phun dung dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *