Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Thủ tục có khó không?

Bạn đang có ý định đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhưng lại không biết đăng ký ở đâu và việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục có phức tạp hay không? Đừng quá lo lắng, Global T&G sẽ giải đáp giúp bạn bằng nội dung bài viết dưới đây.

1. Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

Theo nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp tại điều 13 khoản 1 điểm b nếu muốn cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì thực thiện các bước như sau:

– Bước 1: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính trong ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ đăng ký kinh doanh đặt địa chỉ kinh doanh.

– Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, bộ phận tiếp nhận sẽ chuyển cho phòng Tài chính kế hoặc để duyệt hồ sơ

– Bước 3: Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, hợp lệ các thông tin thì sau thời gian hẹn trước, bạn đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ để lấy giấy đăng ký hộ kinh doanh. Trong trường hợp bị từ chối, phòng hành chính sẽ có công văn trả lợi lý do hồ sơ bị loại.

2. Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

Việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể thực tế không quá khó khăn, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải là người am hiểu thủ tục hồ sơ hành chính để quá trình chuẩn bị được đầy đủ, vừa tiết kiệm thời gian và công sức cụ thể như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ hộ như chứng minh thư, hộ chiếu…

– Tờ khai đăng ký thuế, việc này để được cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế cùng lúc với giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

—>>> thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty

Sau khi hoàn thành hồ sơ và chuyển cho đơn vị tiếp nhận, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn ngày trả kết quả

Trên đây là nội dung bài viết đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Kèm theo thủ tục hồ sơ cần thiết. Nếu chưa hiểu hoặc cần giải đáp những thông tin liên quan đến doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi – Global T&G  để được hỗ trợ giải đáp trực tiếp

https://noithatductinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *