Có nên đi du học Hàn Quốc? Du học Hàn 2021 có khó không?

Hiện nay, Hàn Quốc đang là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt nam nói riêng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn học sinh băn khoăn “Có nên đi du học Hàn Quốc?”. Vậy thực tế đi du học Hàn có tốt không? Phù hợp với những đối tượng nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển, Hàn Quốc đem đến nhiều thuận lợi cho các bạn du học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập. Đi du học Hàn, vì thế, được xem là hướng đi mới được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nếu bạn đang có định đi du học thì Hàn Quốc là chọn lựa hoàn hảo với những “điểm cộng” sau:

Chất lượng đào tạo tốt

Nền giáo dục của Hàn Quốc đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Chất lượng bằng cấp của quốc gia này cũng được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Yếu tố này tạo rất nhiều thuận lợi cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Chi phí du học thấp

So với những quốc gia châu Âu thì chi phí du học Hàn rất cạnh tranh. Mức chi phí trung bình trên thị trường hiện nay dao động từ 3000- 4000 USD. Mức phí này được đánh giá là khá hợp lý và phù hợp với năng lực kinh tế của nhiều gia đình hiện nay.

Chính sách học bổng hấp dẫn

Hàn Quốc là quốc gia đầu tư phát triển cho hoạt động giáo dục. Khi học tập tại đất nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội dành những suất học bổng hấp dẫn từ Chính phủ và trường đào tạo.

Để thu hút sinh viên quốc tế tham gia học tập, cũng như giảm bớt một phần gánh nặng tài chính, hầu hết các trường Hàn Quốc đều có chính sách học bổng tốt cho sinh viên. Mức học bổng thường dao động từ 30-100% tùy vào năng lực học tập cũng như khả năng ngoại ngữ. Thêm đó, các chương trình hỗ trợ cũng được áp dụng rất phổ biến.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng có quy định rõ ràng về vấn đề việc làm thêm của sinh viên. Thông thường, các bạn có thể kiếm từ 800-1000 USD từ những công việc này.

Việc làm thêm của du học sinh Hàn cũng rất đa dạng, tùy theo năng lực tiếng Hàn của bạn. Bạn có thể chọn lựa những công việc phổ thông như giao báo, giao sữa, làm tại các xưởng cơm hộp, đóng gói…Nếu có tiếng Hàn tốt, bạn có thể một số công việc khác như phục vụ tại những nhà hàng, bán hàng ăn…Không chỉ đem đến mức thu nhập thì đi làm thêm cũng là cơ hội để phát triển bản thân và hòa nhập với cuộc sống tại xứ kim chi.

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản: TẠI ĐÂY

Qua sự phân tích trên, có thể thấy Hàn Quốc là chọn lựa hợp lý cho những bạn trẻ có mong muốn du học tại quốc gia châu Á.

Đi du học Hàn 2021 có khó không?

Năm 2021 được xem là năm có nhiều thay đổi của chương trình du học Hàn. Để hạn chế tình trạng sinh viên bỏ trốn ra ngoài làm việc, Chính phủ Hàn đã áp dụng chính sách “hạn chế” với những điều kiện khắt khe hơn cho những học sinh quốc tế muốn du học Hàn Quốc.

Cụ thể:

  • Theo quy định mới, các trường hợp nộp hồ sơ xin visa du học Hàn đều phải qua sứ quán Hàn phỏng vấn. Trừ những trường hợp cấp mã code visa bên Hàn.
  • Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cũng quy định các trường đại học, cao đẳng thuộc diện trường thường phải đặt cọc 10.000 USD trong ngân hàng Hàn sẽ được cấp mã code. Với những trường top 1% thì tùy từng thời điểm để quyết định cấp mã code hay thư mời.
  • Cũng theo quy định mới, trường hợp đã trượt visa 1 lần thì 6 tháng sau mới được xin cấp lần 2.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu chương trình du học Hàn đầy đủ, cũng như giải đáp thắc mắc “Có nên du học Hàn Quốc không?”.

https://noithatductinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *