Chương trình du học Hàn Quốc mất mấy năm – Thống kê chi tiết

Thực tế, khó có thể đưa ra một con số cụ thể về thời gian du học Hàn. Do quá trình du học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh thời gian đào tạo theo quy định của trường thì cũng phụ thuộc vào năng lực của người học. Vậy thực tế chương trình du học Hàn Quốc mất mấy năm?

<Giải đáp thắc mắc> Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Thời gian đi du học Hàn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch cũng như dự định việc làm tương lai. Vì thế, vấn đề này được rất nhiều bạn học sinh quan tâm và thắc mắc.

Giải đáp về thời gian đi du học Hàn, bộ phận tư vấn du học chia sẻ như sau: Thực tế, rất khó để đưa ra một con số cụ thể về thời gian du học Hàn Quốc. Bên cạnh thời gian đào tạo theo quy định của trường thì thời gian học còn phụ thuộc vào năng lực của học sinh cũng như việc chọn ngành nghề.

Để giúp bạn có cách nhìn tổng quan về thời gian du học, bài viết sẽ chia sẻ thời gian đào tạo của các hệ học tại Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo thông tin qua bảng dưới:

Chương trình du họcLoại visaThời gianĐiều kiện cơ bản
Học tiếng HànD-4-1Từ 6 tháng đến 2 nămCó bằng cấp 3, tuổi 18 – 30
Học nghềD-4-6Từ 1 năm đến 3 nămCó bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2
Học cao đẳngD-2-1Từ 2 năm đến 3 nămCó bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
Học đại họcD-2-2Từ 4 năm đến 6 nămCó bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3
Học thạc sĩD-2-32 nămCó bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học tiến sĩD-2-4Từ 2 đến 3 nămCó bằng thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.0 trở lên
Nghiên cứuD-2-5Trên 3 nămLà tiến sĩ, chứng chỈ Topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên
Trao đổi sinh viênD-2-6Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận)Đang là sinh viên và đã học tối thiểu 1 kỳ tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở VN

Thời gian du học Hàn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Như đã trình bày ở trên, bên cạnh thời gian đào tạo được quy định theo từng chương trình thì thời gian du học còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Cụ thể:\

Chọn hệ đào tạo

Hàn Quốc được xem là quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ với nhiều ngành nghề và hệ đào tạo khác nhau. Khi đi du học Hàn, người học sẽ chọn lựa hệ học phù hợp. Và yếu tố này quyết định đến thời gian du học.

Trong những hệ đào tạo du học sinh tại Hàn Quốc, hệ trao đổi sinh viên và du học ngắn hạn có thời hạn ngắn, chỉ khoảng 6 tháng. Hệ học tiếng Hàn có thời gian học từ 6 tháng- 2 năm…Hệ đào tạo có thời gian học dài nhất là hệ đại học với thời gian từ 4-6 năm tùy chương trình học mà sinh viên chọn lựa.

Chọn lựa ngành học

Bên cạnh hệ đào tạo thì ngành học cũng ảnh hưởng đến thời gian du học. Trong đó, những ngành học về y khoa hay khoa học tự nhiên sẽ có thời gian học dài hơn những chương trình khác.

Khả năng của học viên

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học. Thời gian du học Hàn sẽ thay đổi tùy vào khả năng của người học như năng lực ngoại ngữ, chọn lựa ngành học, trường học và hệ học…

Sự khác biệt lớn nhất là thời gian học thêm ngoại ngữ. Nếu bạn có vốn năng lực tiếng Hàn tốt, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thi được chứng chỉ Topik 3 và có thể chuyển lên chương trình học cao hơn.

Trên đây là phần giải đáp về thời gian du học Hàn. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Hàn Quốc mất mấy năm?”.

https://noithatductinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *