Tìm hiểu cấu tạo hộp số quạt trần chi tiết

Có bao giờ bạn nhìn lên quạt trần và thắc mắc cấu tạo của quạt trần là gì và nguyên lý hoạt động của các bộ phận của quan trọng của quạt trần là gì chưa ?

Với từ khóa “ Cấu tạo hộp số quạt trần ” đang được nhiều người dùng tìm kiếm trong thời gian gần đây, nhận thấy được sự quan tâm của khách hàng đối với từ khóa này.

Ngay bài viết sau đây của Thế giới Đèn Quạt Trần Lightfan xin được bật mí đến bạn đọc về cấu tạo của hộp số quạt trần nhé.

Hộp số quạt trần là gì ?

Hộp số là một thiết bị quan trọng của quạt trần và nó có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió ở các mức gió nhất định.

Và hộp số là thiết bị đi kèm với quạt nên người dùng sẽ không cần phải trả thêm tiền như đối với chiết áp. Hộp số còn được gọi với tên gọi là hộp biến trở và được cấu tạo bởi các cuộn dây có số vòng khác nhau.

Thông thường, việc thay đổi tốc độ của quạt bằng cách thay đổi số vòng dây dòng điện chạy qua để làm thay đổi cường độ dòng điện qua roto của quạt. Ở hộp số quạt trần có các số hoặc ký tự, người dùng chỉ cần sử dụng núm vặn để điều chỉnh tốc độ quạt nhanh, chậm theo các mức cố định khác nhau như 1,2,3,4,5.

>> Tổng hợp những mẫu đèn quạt trần led đẹp nhất hiện nay: https://lightfan.net/den-quat-tran-led/

Cấu tạo hộp số quạt trần

Cấu tạo của hộp số quạt trần gồm có vỏ hộp bên ngoài và bên trong gồm có bộ điều chỉnh tốc độ quay, hệ thống động cơ phía dưới, bộ lắp ráp, ống trụ.

Cách lắp đặt hộp số quạt trần đơn giản tại nhà

Để lắp đặt hộp số quạt trần bạn cần thực hiện cách lắp hộp số quạt trần theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần mở lắp vỏ động cơ phía trên của quạt và kéo dây an toàn từ ống trụ tiếp đến tháo vít dây an toàn đồng thới tháo cả vít vỏ động cơ ở ống trụ.

Sau đó tiến hành lắp vỏ động cơ ở phía trên vào ống trụ quạt trần.

Bước 2: Thực hiện lắp ống trụ vào bộ động cơ của quạt và luồn các dây điện từ nguồn qua ống trụ tiếp đến lắp đặt nắp với trụ và cuối cùng là lắp ống trụ với trục. Khi lắp đừng quên lúc này cần đảm bảo ống trụ được vặn chặt hoàn toàn với trục động cơ.

Bước 3: Lắp cánh quạt vào trục rồi tiến hành lắp cánh quạt vào trục các bạn cần tháo vít sau đó mới lắp cánh quạt vào bộ động cơ bằng dùng vít vặn chặt các cánh quạt để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Cố định quạt và đưa quạt lên trần nhà rồi lắp cố định. Đầu tiên cần lấy bộ puli từ bộ ốc vít lắp sẵn vào ống trụ đang chờ sẵn sau đó đặt cả bộ puli vào móc đã được treo sẵn trên trần nhà.

Bước 5: Nối dây điện nguồn rồi lắp ráp động cơ. Điều chỉnh vị trí vỏ động cơ phía trên đồng thới  lắp vào vỏ động cơ phía trên phía dưới sao cho phù hợp nhất.

Bước 6: Thực hiện lắp hộp số quạt trần. Mở hộp số và bỏ hộp số ra khỏi sau đó luồn dây nguồn và dây dẫn qua một lỗ ở đế của hộp số, khi hoàn tất hãy gắn hộp số lên tường ở vị trí tiện lợi và phù hợp trong căn phòng bằng ốc vít.

Bước 7: Ở bước cuối cùng của cách lắp hộp số quạt trần đó là dùng thước đo để kiểm tra khoảng cách và thông số cần thiết xem đã chính xác chưa rồi mới đưa vào hoạt động.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ nói trên bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về cấu tạo của hộp số quạt trần cùng cách lắp đặt đơn giản tại nhà đối với bộ phận này nhé. Và nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cấu tạo hộp số quạt trần hãy liên hệ trực tiếp đến website của : https://lightfan.net/ để nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhé.

>> Đón xem những mẫu đèn quạt trần pha lê đẹp nhất hiện nay: https://lightfan.net/den-quat-tran-pha-le/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *