Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chọn trường như thế nào?

Thực tế, không phải trường Hàn nào cũng có chính sách hỗ trợ việc làm thêm tốt cho du học sinh. Vì thế, nếu xác định du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn cần lưu ý chọn lựa trường phù hợp. Vậy cách chọn lựa như thế nào?

Cách chọn trường khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là hình thức du học được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức, du học sinh còn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá từ những công việc làm thêm để có thể trang trải chi phí.

Tại Hàn Quốc, vấn đề làm thêm của du học sinh Hàn được quy định cho từng hệ học và từng đối tượng học sinh. Tuy nhiên, không phải trường du học nào cũng tạo điều kiện tốt cho du học sinh vừa học vừa kiếm tiền. Vì thế, bạn cần có sự tìm hiểu, đánh giá để chọn trường phù hợp với mục tiêu du học.

Không nên chọn trường quá lớn

Nếu mục đích du học của bạn là vừa tiếp thu kiến thức và vừa kiếm tiền trang trải thì bạn không nên chọn những trường uy tín, có số lượng sinh viên trên 20.000 người.

Hầu hết những trường này đều có các nội quy khá chặt chẽ như nghỉ học quá 3 buổi không có giấy phép hợp lệ thì sẽ bị cảnh cáo hay đuổi học, hay học không đạt tín chỉ theo quy định thì phải đóng tiền học lại. Thậm chí, nhiều trường còn sát sao cả việc làm thêm của sinh viên như kiểm tra xem có đúng đi làm thêm tại nơi xin làm thêm như trong đăng ký, hay điểm danh số buổi đến học rất chặt.

Nên chọn trường tại các thành phố lớn

Những thành phố lớn luôn đem đến cơ hội làm thêm đa dạng cho các bạn du học sinh. Một số trường ở vùng quê cũng có nhiều việc làm thêm xong hầu hết công việc liên quan đến nông nghiệp.

Hiện có 3 khu vực chính ở Hàn có số lượng sinh viên làm thêm nhiều là thủ đô Seoul, thành phố cảng Busan và đảo Jeju. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm nhiều công việc khác nhau như làm tại nhà hàng, quán ăn, quán cafe hay siêu thị mini…Những bạn có tiếng Hàn có thể chọn lựa nhiều công việc khác như gia sư cho học sinh Hàn, dạy tiếng Việt cho người Hàn, phụ giảng hay biên dịch, làm partime tại các công ty nhỏ…

Quy định về thời gian làm việc của du học sinh Hàn Quốc

Như đã trình bày ở trên, Chính phủ Hàn Quốc có quy định cụ thể về giờ làm thêm tối đa cho từng đối tượng cụ thể. Và để không “phạm luật”, bạn cần tìm hiểu kỹ những quy định này.

Những du học sinh tại Hàn muốn đi làm thêm thì bắt buộc khai báo với nhà trường và văn phòng xuất nhập cảnh. Sau khi hoàn thành đăng ký, Văn phòng quản lý Xuất nhập cảnh sẽ đóng tem chứng nhận vào Hộ chiếu của sinh viên.

Về cơ bản, du học sinh sẽ được làm việc 20 giờ trong tuần (thứ 2- thứ 6). Vào cuối tuần hay những kỳ nghỉ thì số giờ làm thêm không giới hạn.

  • Số giờ làm thêm được quy định với các đối tượng người học như sau:
  • Sinh viên học tiếng, Cao đẳng, Đại học: 20h/tuần
  • Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần
  • Học viên cao học: 30h/tuần

Trên đây là một số lưu ý khi chọn trường du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://noithatductinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *