Hồ sơ du học Hàn Quốc và những điều học sinh cần biết

Thông tin hồ sơ du học Hàn luôn là vấn đề các bạn học sinh đặc biệt quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu : Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì? Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn 2020 cần lưu ý gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm giấy tờ gì? Thông tin chi tiết

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học : Mặc dù đã được hướng dẫn kỹ xong vẫn có rất nhiều bạn học sinh gặp sai sót trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn. Thông thường, các bạn thường gặp phải một số lỗi như chuẩn bị thiếu, thông tin trong hồ sơ không có sự đồng nhất…

Để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chính xác và đầy đủ cần có những giấy tờ liên quan đến hồ sơ học tập, hồ sơ cá nhân và thân nhân gia đình, hồ sơ tài chính. Trong mỗi nhóm sẽ có yêu cầu cụ thể như sau:

Nhóm hồ sơ học tập

 1. Bằng cấp 3 ( nếu chưa có bằng,bạn có thể nộp chứng nhận tốt nghiệp)
 2. Học bạ cấp 3
 3. Chứng chỉ thi IELTS, TOPIK, hoặc các chứng chỉ ngoại khóa khác (nếu có)

Nhóm hồ sơ cá nhân và thân nhân gia đình

 1. Hộ chiếu học sinh, photo thêm hộ chiếu của bố mẹ nếu bố mẹ đã từng đi nước ngoài
 2. Ảnh 3.5 x 4.5 (lưu ý ảnh cần chụp trên nền phông trắng)
 3. CMND của học sinh
 4. Giấy khai sinh
 5. Sổ hộ khẩu
 6. CMND của bố + mẹ

Nhóm hồ sơ tài chính

 1. Chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ

Nếu có công ty riêng thì nộp Đăng ký KD, thuế, các hợp đồng kinh tế, phiếu thu, chi, hóa đơn, ảnh công ty, sao kê tài khoản công ty….

Nếu làm việc cho các công ty hoặc biên chế nhà nước thì cung cấp Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản trả lương, sổ bảo hiểm, các quyết định bổ nhiệm nếu có…Nếu đã về hưu thì cung cấp quyết định về hưu, sổ hưu

Nếu cho thuê tài sản (đất, xe) thì cung cấp hợp đồng cho thuê tài sản + giấy tờ sở hữu của tài sản (bản photo)

 1. Chứng minh tài sản tích lũy
 2. Sổ đỏ nhà đất (tất cả các sổ đỏ)
 3. Đăng ký xe ô tô (nếu có)
 4. Xác nhận số dư sổ tiết kiệm (10.000 đô): Bản gốc có dấu đỏ của NH kèm bản photo phôi sổ

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc TẠI: https://thanhgiangconincon.com/huong-dan-chung-minh-tai-chinh-khi-di-du-hoc-han-quoc

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn 2020 cần lưu ý gì?

Học sinh cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính. Đại sứ quán không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/ chuyển nhượng hay sổ tiết kiệm từ các Quỹ tín dụng. Về bảo lãnh tài chính, chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ đẻ.

Các loại giấy tờ liên quan đến bảo lãnh tài chính như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng và cam kết bảo lãnh tài chính cần cung cấp bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ. Chỉ thu bản xác nhận số dư được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp học sinh xin nhập học vào các trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ cần chuẩn bị nộp hồ sơ như sau :

Hộ chiếu, đơn xin visa, giấy nhập học (bản gốc), bản sao đăng ký thành lập của trường đại học ở Hàn Quốc, phiếu kết quả xét nghiệm lao phổi, bản sao chứng minh nhân dân.

Những người xin nhập học vào trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ có thể nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam, hoặc xin mã số cấp visa tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Trên đây là thông tin hồ sơ du học Hàn và một số vấn đề cần lưu ý khi chuẩn bị. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Trở về trang chủ: https://noithatductinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *