Máy khoan đứng kiểu lập trình NC

Máy khoan đứng kiểu lập trình NC

Các loại Máy khoan bàn hay Máy khoan tự động, khoan đứng đa năng rất đơn giản vì được nhà sản xuất tích hợp sẳn, các thông số đểu sắp xỉ tương đương nhau. Ví dụ khoan 40mm thì phay mặt 75mm, phay ngón 20mm và ta rô M24….

Những thông số Máy khoan bàn có thể sẻ khác nhau tùy theo thương hiệu, nhưng nhìn chung cùng dòng Máy khoan đứng Đài Loan thì thông số gần giống nhau mặc dù kiểu dáng máy có khác nhau.

Máy khoan tự động có tiểu truyển động hộp số thường có khả năng làm việc lớn hơn các loại Máy khoan phay có kiểu truyền động Pulley. Đặc biệt có dòng Máy khoan phay KTK như MPS45GEV, MPS45G… máy khoan cần Full Mark Đài Loan có kết hợp cả 2 phuli và hộp số.

Giống như loại Máy khoan đứng, Máy khoan bàn củng có 2 kiểu thiết kế cao và thấp, nêu người dùng làm việc ở tư thế ngồi nên chọn loại máy thấp và làm việc trong tư thế đứng nên chọn loại máy cao.

Có một điểm đăc biệt trong các loại Máy khoan tự động là bàn phay, vì không phay loại Máy khoan đứng nào củng có thể chạy tự động Autofeed được 2 trục X-Y. Đây là điểm mà nhiều người dể nhầm lẩn nhất.

Nếu không hiểu rỏ vấn đề nay người dùng nên liên lạc với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết. Vì phần này hầu hết các nhà sản xuất không thể hiện trên bản thông số kỹ thuật hay bảng mô tả chức năng.

Máy khoan phay lỗ sâu là loại thiết bị đảm bảo hoạt động tốt khi độ sâu lỗ khoan lớn hơn 3 lần đường kính mũi khoan. Máy có nhiều loại nhưng thông dụng nhất là loại vận hành Manual hoặc Auto, Máy khoan bàn kiểu Semi-auto it được dùng hơn vì có những bất tiện.

Trước hết khái niệm “khoan lỗ sâu” thường được chỉ các lỗ khoan có độ sâu lớn hơn 3 lần đường kính. Khi khoan sâu phôi cắt sẽ rất thoát ra được khỏi lỗ khoan, vì vậy cần phải khác phục được điều này.

Khi chọn Máy khoan phay lỗ sâu các nhà sản xuất Máy khoan đứng khuyến cáo rằng không nên dùng loại Máy khoan bàn bán tự động. may khoan can Lý do loại thiết bị này không có chức năng lấy phôi trong quá trình khoan (Discharge Chip).

Để khoan loo64 sâu nhà san xuất thường khuyên dùng loại Máy khoan đứng kiểu thủy lực như H6150, H7150, H9150, kiểu Máy khoan phay dùng hơi khí nén như P-5100, P-6150, loại Máy khoan đứng Servo như NCL-25, NCL-16….

Loại khoan tự động có ưu điểm lớn là cho phép khoan theo từng giai đoạn và lấy khôi ra tong qua trình thực hiện lỗ khoan. Vì vậy nếu khoan lỗ sâu thì dòng thiết bị này an toàn nhất.
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-khoan-cnc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *