Cùng tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc

Ngoài những yếu tố về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu thì kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc cũng vô cùng quan trọng và khiến nhiều người cảm thấy khó khăn nhất. Vì dòng sản phẩm này không chỉ được thiết kế với một con số kích thước cố định, thay vào đó là hàng loạt những thông số khác nhau. Nên khi lựa chọn sẽ không tránh được cảm giác “hoang mang”, vì việc lựa chọn được một mẫu bàn làm việc có kích thước đạt tiêu chuẩn sẽ giúp khơi dậy khả năng sáng tạo và hiệu quả công việc hơn cho bạn.

Tham khảo thêm : Kích thước bàn ghế làm việc đúng chuẩn khoa học

Các kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc hiện nay

Với sự đa dạng hóa về mặt thiết kế sản phẩm nên kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc hiện nay được phân theo từng tiêu chí khác nhau một cách rõ ràng. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng đối chiếu, cũng như so sánh với nhu cầu khi mua sắm của mình như sau:

Kích thước bàn làm việc thông dụng

bàn làm việc

Đây là các mẫu sản phẩm bàn làm việc được bày bán phổ biến nhất trên thị trường với kiểu dáng được thiết kế đơn giản thích hợp cho cả văn phòng hay ở nhà đều được. Và kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc thông dụng được quy định như sau:

 • Chiều cao bàn làm việc: 0.75m, riêng đối với những bàn làm việc của người có chức vụ lớn thì chiều cao của bàn làm việc có thể thì sẽ có sự thay đổi trong khoảng 0.75 – 0.76m.
 • Chiều dài bàn làm việc: 1.52m, nhưng đối với bàn làm việc của nhân viên thì sẽ là 1m, 1m2, 1m4, 1m6, 1m8,… còn đối với người có chức vụ cao hơn thì chiều dài cũng sẽ lớn hơn.
 • Chiều rộng của bàn làm việc: 0.76m nhưng nếu không gian làm việc hẹp thì chiều rộng bàn làm việc có thể là 0.6 – 0.7 m.

Kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ

Việc kết hợp giữa phòng ngủ và phòng làm việc luôn giúp tối ưu không gian diện tích sử dụng hơn rất nhiều. Chỉ với một chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ là bạn đã hoàn toàn có thể mang đến một không gian đầy tiện nghi. Cũng bởi không gian bố trí có phần đặc biệt nên kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ cũng được quy định theo mức khác. Bởi thông thường bàn làm việc trong phòng ngủ sẽ thường được tích hợp để máy tính hoặc giá sách liền kề luôn.

Chiều dài của bàn làm việc trong phòng ngủ: Từ 1,2 m đến 1,82m hoặc 2m.

Chiều rộng của bàn làm việc trong phòng ngủ: Từ 0,5 m đến 0.9m

Chiều cao của bàn làm việc trong phòng ngủ: Từ 0,72m đến 0,78m.

Kích thước bàn làm việc văn phòng

Bàn ghế làm việc luôn là những thiết kế nội thất quan trọng nhất đối với các công ty, văn phòng. Tuy nhiên bàn làm việc văn phòng cũng được phân ra thành nhiều loại khác nhau chính vì thế mà kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc thuộc dòng này cũng sẽ có nhiều mức khác nhau theo quy định.

Đối với kích thước bàn giám đốc:

 • Chiều dài tối thiểu là 1800 mm và dao động đến 2100 mm.
 • Chiều rộng dao động từ 900-1200 mm.
 • Chiều cao bàn giám đốc có thể từ 750-760 mm.

Đối với kích thước bàn làm việc chữ L

 • Chiều dài tối thiểu là 1600 mm và dao động đến 2100 mm.
 • Chiều rộng dao động từ 1200 mm.
 • Chiều cao bàn chữ L có thể từ 750 mm.

Đối với kích thước bàn nhân viên

 • Chiều dài dao động từ 1200-1800 mm.
 • Chiều rộng dao động từ 600-750 mm.
 • Chiều cao bàn làm việc thường cố định ở 750 mm.

Tham khảo kích thước bàn làm việc, bàn học theo phong thủy

Ngoài những kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc như trên ra thì chúng ta vẫn còn có cách tính kích thước bàn làm việc và kích thước bàn học theo phong thủy được rất nhiều người áp dụng và quan tâm.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy sẽ được tính dựa trên thước Lỗ Ban đo bàn làm việc, nhằm đưa ra những con số cát lợi, cát tường. Việc lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp mang lại những điểu may mắn, vượng về đường tài lộc, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

+ Kích thước bàn đẹp nên chọn:

 • Chiều dài từ 1,2 m đến 2m
 • Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m
 • Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m

+ Kích thước ghế ngồi làm việc nên chọn:

 • Chiều cao ghế: 450 – 480 mm
 • Chiều cao lưng ghế làm việc: 900 – 1300 mm
 • Chiều rộng: 450 – 550 mm
 • Chiều sâu: 400 – 500 mm

Kích thước bàn học theo phong thủy

Nếu như đối với người đã đi làm thì không gian làm việc luôn được chú trọng nhất thì đối với các những bạn học sinh, sinh viên thì thay vào đó sẽ là chiếc bàn học. Đây sẽ là mẫu nội thất hỗ trợ trực tiếp trong suốt những năm tháng đến trường của các bé. Chính vì vậy việc lựa chọn mẫu nội thất trẻ em này ra sao rất được các quý phụ huynh chú trọng, thông thường dù lựa chọn kích thước bàn học theo phong thủy thì những thông số này vẫn được cân đối với kích thước bàn học theo bộ Y tế ban hành. Điều này để tránh việc sử dụng sai kích thước dẫn đến việc ngồi học sai tư thế, ảnh hưởng trực tiếp đến sức về mặt lâu dài.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc đầy hữu ích, hi vọng thông qua đó các bạn sẽ áp dụng được trong quá trình chọn lựa cũng như mua sắm của mình. Và đừng quen theo dõi chúng tôi thường xuyên đề cùng “bỏ túi” cho mình thật nhiều thông tin và kinh nghiệm giá trị nhé!.

Tham khảo thêm : Vì sao nên mua bàn ghế học sinh bằng gỗ tự nhiên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *