Kinh nghiệm thi đỗ kỹ năng đặc định ngành khách sạn

Kỹ năng đặc định ngành khách sạn là là ngành khá hấp dẫn bởi nhu cầu khá cao, công việc tương đối nhẹ nhàng, phù hợp với cả nam, nữ mà mức lương lại rất cao. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về kinh nghiệm thi visa đặc định ngành khách sạn thì đọc bài viết dưới đây nhé!

1.       Tổng quan về thi kỹ năng đặc định ngành khách sạn

Chính phủ Nhật bản thông qua chương trình kỹ năng đặc định từ tháng 12/2018 mở ra cơ hội hấp dẫn cho những ai ấp ủ dự định đến Nhật lao động, làm giàu. Trong 14 ngành nghề trong chương trình kỹ năng đặc định ngành khách sạn có nhu cầu tuyển dụng khá lớn, 22.000 người trong tổng số 345.150 người xét trên tổng 14 ngành.

Bạn đủ điều kiện tham gia thi kỹ năng đặc định ngành khách sạn nếu bạn đủ 17 tuổi tính đến ngày thi, có hộ chiếu và không thuộc những đối tượng bị đánh dấu như du học sinh bỏ học hoặc bị đuổi học, thực tập sinh bỏ trốn.

Kỳ thi kỹ năng đặc định ngành khách sạn được tổ chức 2- 3 lần trong 1 năm tại Nhật Bản hoặc nước ngoài tùy theo từng đợt. Dự kiến sẽ tổ chức thi vào tháng 4 và tháng 10. Ngoài Nhật Bản, Việt Nam và Myanma là 2 nước ngoài được xem xét chọn tổ chức kỳ thi này.

2.       Đề thi mẫu kỹ năng đặc định ngành khách sạn mới nhất

–          Thời gian và hình thức thi kỹ năng đặc định

Thời gian thi là 90 phút, đề thi hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Kỳ thi sẽ gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Do vậy qua kỳ thi kỹ năng đặc định ngành khách sạn này, bạn sẽ được đánh giá năng lực chuyên môn và cả trình độ tiếng Nhật xem có thể đáp ứng được công việc hay không.

–          Cấu trúc đề thi

Phần thi lý thuyết sẽ gồm 45 câu hỏi trắc nghiệm để đánh giá kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống của bạn về các vấn đề như: nghiệp vụ lễ tân, tiếp khách, nhà hàng, kiến thức về an toàn phòng cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Ngoài ra, các vấn đề tưởng như rất nhỏ như thái độ, hành vi, sử dụng từ ngữ cũng sẽ được thử thách và đánh giá trong kì thi này.

Phần thi thực hành trong đề thi kỹ năng đặc định ngành khách sạn yêu cầu bạn xử lý các tình huống cụ thể với người đóng vai trò là khách hàng sẽ đưa ra đề. Phần thi thực hành này bạn sẽ vận dụng những kiến thức từ phần lý thuyết ở trên để đưa vào xử lý ở các tình huống cụ thể. Nó sẽ đòi hỏi bạn không chỉ “thuộc bài” mà còn phải là người tự tin, khéo léo, ứng biến linh hoạt, thông minh để được điểm cao.

·         Lưu ý, thông thường, trong đề thi trước khi bạn làm bài sẽ có một phần để người chấm có thể chấm bài theo sở trường của bạn. Chẳng hạn họ sẽ chia ra trong 1 ngành các khía cạnh khác nhau. Trong thi kỹ năng đặc định ngành khách sạn, nếu bạn mạnh về nghiệp vụ lễ tân, tiếp khách thì bạn tích chọn. Nếu bạn mạnh về khoản vệ sinh thì tích chọn. Còn nếu bạn không tích chọn thì họ sẽ mặc định là bạn thuộc diện tiêu chuẩn và chấm bài thi theo hướng thông thường. 

Xem thêm bài viết khác tại: https://noithatductinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *