Tìm hiểu những biểu tượng may mắn của Nhật Bản

Mỗi quốc gia đều có cho mình những biểu tượng may mắn riêng, đối với người Nhật cũng vậy, họ có rất nhiều biểu tượng được coi là may mắn trong cuộc sống thường ngày, nếu có cơ hội đi du học hay xuất khẩu lao đông nhật bản thì bạn nên tìm hiểu chúng nhé. Còn bây giờ hãy cùng tìm hiểu những biểu tượng may mắn đó trong bài viết dưới đây nhé.

Búp bê Daruma

Đây là một loại búp bê làm bằng giấy bồi truyền thống, có hình tròn không tay chân giống như búp bê lật đật. Búp bê Daruma khi được tạo hình và trang trí sẽ không được vẽ mắt, người mua sẽ vẽ một bên mắt và ước một điều ước, nếu như điều ước đó thành sự thật thì người mua sẽ vẽ nốt mắt còn lại, đồng thời sẽ mang tới ngôi chùa để đốt.

Tạo hình búp bê Daruma có màu sắc đỏ tươi và ,khuân mặt của người đàn ông có lông mày rậm và râu quai nón, người Nhật Bản tin rằng búp bê Daruma sẽ mang lại nhiều may mắn về tình yêu, lòng dũng cảm và quyền lực cho chủ sở hữu.

Búp bê Teru Teru Bouzu

Búp bê Teru Teru Bouzu là một loại búp bê làm bằng vải hoặc giấy và được treo thành hàng dài ở cửa sổ hoặc hiên nhà. Những đứa trẻ treo chúng lên với hi vọng những con búp bê này sẽ mang lại thời tiết thuận lợi hoặc làm mưa, nắng tùy theo mong muốn của người treo chúng

Bùa may mắn Omamori

Bùa may mắn được xem như là một món quà ý nghĩa mà người Nhật hay tặng nhau vào những dịp đặt biệt. Bùa may mắn được làm bằng vải, may tỉ mỉ theo hình dạng chiếc túi bên trong có những lời chúc phúc trên mảnh giấy hoặc miếng gỗ. Mang theo bên người sẽ mang lại may mắn cho bạn, tuy nhiên cần phải lưu ý không nên mở túi ra bởi như vậy là thiếu tôn trọng thần linh và làm mất đi sức mạnh của chiếc bùa.

Bùa may mắn Omamori có nhiều ý nghĩa và màu sắc khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích của mỗi người.

1000 chú hạc Senbazuru

Theo quan niệm của người Nhật nếu như ai đó gấp được 1000 con hạc giấy rồi treo chúng lên thì họ sẽ có được một điều ước cho sự an lành, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Không chỉ là biểu tượng may mắn mà Hạc Giấy còn là hình gấp trong nghệ thuật gấp giấy lâu đời của Nhật Bản

Câu chuyện về 1000 chú hạc giấy bắt nguồn từ việc một cố bé 12 tuổi bị nhiễm phóng xạ dẫn đến bệnh máu trắng và cuộc sống chỉ còn tính bằng từng ngày. Với nghị lực phi thưởng của bản thân, cô bé đã gấp được 644 con hạc giấy trước khi rời khỏi thế giới, khâm phục trước nghị lực phi thường ấy mọi người đã cùng nhau gấp đủ những chú hạc còn thiếu để hoàn thành 1000 con hạc giấy theo ước nguyện của cô bé. Và cuối cùng thế giới cũng đã yên bình.

Còn rất nhiều biểu tượng may mắn khác ở Nhật mà chúng ta chưa khám phá hết, nếu có cơ hội đặt chân sang Nhật dù là du học sinh, xuất khẩu lao động hay thậm chí là đi du lịch thì bạn cũng đừng nên bỏ qua những cơ hội để trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo tại đây đồng thời khám phá những biểu tượng may mắn khác tại Nhật Bản nhé.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại : https://noithatductinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *