Chóa đèn là gì? Những lưu ý cần biết về chóa đèn trang trí

Chóa đèn là một bộ phận quan trọng của đèn chiếu sáng dùng để bảo vệ phần bóng đèn và tập trung cường độ ánh sáng của đèn tại một điểm. Nhưng không phải ai cũng biết đến bộ phận này và chọn lựa chao đèn chất lượng.

Trong bài viết này, Đèn thả trần sẽ chia sẻ rõ hơn để bạn đọc hiểu về chóa đèn.

>> Xem thêm: Ấn tượng với 35+ mẫu đèn treo trần trang trí nội thất có 1 0 2

1. Chóa đèn là gì ?

Chóa đèn còn được gọi là chao đèn hay chao chụp đèn là bộ phận được úp trên bóng đèn, giúp bảo vệ bóng đèn và tăng lượng sáng cho bóng đèn. Đây là bộ phận rất quan trọng của đèn chiếu sáng.

 2. Tại sao nên dùng chóa đèn ?

Tăng hiệu quả tập trung ánh sáng gấp 3-4 lần đèn bình thường, chất lượng ánh sáng phát ra từ đèn đạt mức tối ưu. Bảo vệ  bóng đèn,chống bám bụi và va chạm làm hỏng đèn

Ngoài ra, chóa đèn tập trung ánh sáng tại một điểm không gây chói lóa ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chóa đèn trang trí : Các chóa chụp đèn bố trí và lắp đúng kĩ thuật.Và thường xuyên vệ sinh chóa đèn tránh bám bụi bần quá nhiều làm giảm khả năng chiếu sáng và ảnh hưởng đến bóng đèn.

Kiếm tra các chóa đèn thường xuyên và thay thế chúng khi đã hỏng sẽ giúp bảo vệ bóng đèn tốt hơn giúp gia tăng đáng kể việc sử dụng bóng đèn.

3. Các kiểu chóa đèn phổ biến hiện nay

Chóa đèn nhôm

Loại đèn nhôm được sơn tĩnh điện màu trắng sứ, với đui đèn có gioăng cao su kín chịu được nước giúp bảo vệ bóng đèn. Chất liệu treo đèn là dây thép ngang với kết cấu gọn nhẹn, treo lắp dễ dàng giúp tiết kiệm đến 40% so với việc sử dụng không có chóa đèn.

Chóa đèn nhà xưởng

Thường thì chóa đèn nhà xưởng sẽ được làm từ chất liệu nhôm cao cấp, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu của thời tiết.

Tạo ra nguồn sáng chất lượng, không gây chói mắt ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng. Thường thì chóa đèn nhà xưởng sẽ có thiết kế hình nón, có độ sáng bóng và kiểu dáng hiện đại và góc chiếu đa dạng.

Chóa đèn vải

Loại chóa này được làm từ vải, chất liệu mền mại giúp chiếc đèn trở lên nhẹ nhàng, thanh thoát cho cả không gian mà nó hiện diện. Khi ánh sáng chiếu qua phần chóa đèn sẽ mang đến không gian ánh sáng dịu nhẹ, không gây chói mắt ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng và tập trung ánh sáng tại một điểm nhất định giúp việc sinh hoạt của bạn đươc dễ dàng hơn.

Chóa đèn sắt

Chóa đèn chất liệu sắt cao cấp và thường được sơn ngoài bằng một lớp sơn tĩnh điện.

Với thiết kế đa đạng của những nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm thì chóa đèn thả sắt có thiết kế đa dạng giúp bạn trang trí nhiều không gian sống khác nhau và tạo được dấu ấn riêng.

Chóa đèn trang trí nhiều màu

Chóa đèn trang trí nhiều màu là loại chóa đèn có thiết kế linh hoạt phần chóa đèn với hình dáng đa dạng và màu sắc khác nhau.Và chất liệu thường được sử dụng là nhôm, sắt, vải tùy theo không gian lắp đặt và thiết kế của không gian thì bạn sẽ lựa chọn được chóa đèn có chất liệu phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của đèn thả trang trí về chóa đèn, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về chóa đèn khi chọn mua đèn trang trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *