7 mẫu thiết kế nội thất thông minh mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2019

Có thể nói nội thất thông minh đang là xu hướng mới trong ngành thiết kế nội thất. Đây được coi là mảnh đất màu mỡ và vô cùng tiềm năng. Nội thất thông minh cũng là một trong những thành phần chủ đạo cho sự hình thành khái niệm Smart-home

Tuy vậy, sự tiến bộ quá nhanh của công nghệ khiến bạn không thể hình dung được các mẫu nội thất thông minh được thiết kế sẽ trông ra sao và ưu việt thế nào. Thấu hiểu điều này, nội thất đức tình giới thiệu đến bạn 20+ mẫu thiết kế nội thất thông minh đầy thú vị không thể bỏ qua.

1# Giường gấp thông minh

Có thể nói không có gì tốn diện tích hơn việc đặt chiếc giường to sụ giữa nhà. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, trước giường chiếm tới 2m2 diện tích căn nhà. Nếu bạn ưa thích phong cách gothic hoặc tân cổ điển, diện tích của chiếc giường có thể còn lớn hơn.

Chính vì thế mẫu thiết kế giường gấp thông minh là điều đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến. Chúng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể diện tích trong không gian nhỏ.

Đặc biệt là theo một số liệu thống kê từ 7home, quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM sẽ càng ngày càng trở nên khan hiếm. Chính vì vậy, việc sử dụng giường gấp thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn diện tích.

Giường thông minh thường có thể gấp ngược lên không gian tường, giúp tiết kiệm diện tích đáng kể.

Như ở hình trên, có thể tích hợp bàn học, đọc sách ở dưới giường. Ngay khi giường gấp lên thay vào vị trí của nó là một cái bàn xinh xắn.

2# Nội thất thông minh cho trẻ em

Xu hướng thiết kế không gian riêng cho bé càng ngày càng được chú trọng trong thời điểm hiện tại. Lý do của điều đó là vì:

  • Theo phong cách nuôi dạy con kiểu mới: Các con cũng cần không gian riêng để phát triển, tư duy và đảm bảo riêng tư. Các con cũng bắt đầu phải ngủ riêng thay vì chung với bố mẹ để học tính tự lập
  • Bản thân các cặp đôi trẻ cũng có xu hướng muốn riêng tư

Nội thất thông minh cho trẻ em thường kết hợp giường, tủ và không gian cho bé chơi thành 1 khu phức hợp. Trẻ chỉ việc lay hoay trong không gian này đã “hết ngày”

3# Tủ áp tường thông minh

Bên cạnh gường, tủ cũng là một món nội thất tốn diện tích không kém. Chính vì thế tủ áp tường thông minh giúp bạn tiết kiệm không gian tối đa.

Tủ âm tường – làm không gian của bạn trở nên gọn gẽ và tiết kiệm

4# Bàn thông minh

Công nghệ cho phép ta tích hợp rất nhiều điều thú vị vào chiếc bàn. Màn hình Lcd cũng không phải ngoại lệ.

Bàn thông minh tích hợp màn hình LCD, cảm ứng giúp trình chiếu, xem phim và thực hiện các hoạt động điều chỉnh căn phòng như điều hòa, quạt, tv…

5# Ghế thông minh

Ghế thông minh giúp bạn cắt bỏ phần diện tích dành cho kệ sách vì chúng có nhiều ngăn giúp ta đặt sách.

Ghế còn có thể chuyển thành một chiếc thang đầy cơ động.

Chiếc ghế nhưng không hẳn là “chiếc ghế”

6# Bữa sáng tại giường với bàn phụ cạnh giường ngủ

Giường ngủ đôi khi được sử dụng để đặt đồ ăn sáng,

Bàn thông minh tại giường có thể đặt đồ ăn sáng, đặt đèn ngủ và chứa được nhiều đồ

7# Bàn rẽ nhánh thông minh – Có thể chuyển thành dạng chữ L nếu cần

Nếu bạn có không gian hẹp nhưng vẫn muốn sử dụng chiếc bàn văn phòng với tiện ích đầy đủ, chiếc bàn rẽ nhánh thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chiếc bàn có thể dễ dàng chuyển đổi sang dạng chữ L giúp mở rộng không gian làm việc. Khi kết thúc công việc, bạn hoàn toàn có thể đưa nó trở về vị trí cũ.

Kết luận

Bài viết là một sự bổ sung kiến thức rất đầy đủ về các mẫu nội thất thông minh hữu dụng cho căn nhà bạn. Đừng chần chừ, hãy sử dụng những ý tưởng trên để thiết kế căn nhà trong mơ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *