Câu trả lời cho câu hỏi: Ánh sáng như thế nào tốt cho mắt?

Ánh sáng như thế nào tốt cho mắt có lẽ là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi thiết kế ánh sáng không gian sống.

Trong bài viết ngày hôm nay, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến bạn về vấn đề này. Mời bạn đón đọc bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm địa chỉ bán đèn thả trần giá rẻ tại Hà Nội

1. Ánh sáng là gì ? Có những loại ánh sáng nào

Ánh sáng là loại sóng điện từ để chỉ những bức xạ điện từ có bước sóng từ 380nm – 780nm nằm trong vùng quang phổ nhìn thấy được bằng mắt thường.

Hiện nay, trong chiếu sáng sinh hoạt có 2 loại ánh sáng phổ biến là ánh sáng vàng, trắng. Mỗi loại này đều ảnh hưởng đến thị lực của con người với lượng nhiệt độ màu nhất định.

Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ so sánh giữa 2 loại ánh sáng này để bạn có thêm cơ sở so sánh ánh sáng như thế nào tốt cho mắt.

Ánh sáng vàng

Loại màu này thường ít chói mắt hơn so với các loại màu khác, với bản chất của nó ban đầu là màu trắng những khi đến thị giác của con người thì thành màu vàng.

Ánh sáng màu vàng thường được sử dụng cho bóng đèn sợi đối và để đảm bảo an toàn cho thị giác người sử dụng với khoảng cách dưới 1m.

Đối với chiếu sáng công cộng thì đèn ánh sáng vàng thường được sử dụng ở các khu vực lắp nhiều bóng, khoảng cách lắp gần và không yêu cầu công suất quá cao.

Ánh sáng trắng

Loại ánh sáng này được chia thành 2 loại chính là ánh sáng trắng tự nhiên, ánh sáng trắng lạnh.

Màu trắng tự nhiên khoảng 4000K đến 4500K.

Trắng lạnh khoảng 5000K đến 6500K.

Ánh sáng trắng sẽ không tốt đối với những người có thị lực kém, chúng sẽ gây lên dấu hiệu nhức mỏi bởi khả năng tán xạ tỏa ra từ ánh sáng lạnh rất lớn khiến mắt phải căng dây thần kinh để phản ứng lại.

Nên đối với ánh sáng lạnh có công suất ngang bằng ánh sáng tự nhiên bạn nên đặt đèn ở vị trí cao, không rọi trực tiếp vào mắt gây ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng.

2. Lựa chọn ánh sáng đèn nào tốt cho mắt ?

Ánh sáng nào tốt còn phụ thuộc vào đối tượng sử dụng ánh sáng.

  • Đối với đối tượng học sinh thì bạn nên chọn ánh sáng trắng giúp tập trung, tạo tinh thần dễ chịu, thư giãn.
  • Đối với những người làm việc thuộc văn phòng thì bạn cũng nên dùng ánh sáng trắng để tăng hiệu quả công việc, tránh buồn ngủ, mệt mỏi.
  • Đối với không gian công cộng nơi có nhiều người qua lại như đường giao thông thì ánh sáng trắng là sự ưu tiên hàng đầu.
  • Đối với không gian công viên thì ánh sáng vàng là lựa chọn hợp lý nhằm mang đến sự dễ chịu cho người đi tập.

Và câu trả lời của câu hỏi : “ ánh sáng như thế nào tốt cho mắt sẽ ”là tùy theo đối tượng sử dụng ánh sáng và không gian.

Ánh sáng như thế nào tốt cho mắt có lẽ là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi thiết kế ánh sáng không gian sống.

Trong bài viết ngày hôm nay, https://denthatran.com/ sẽ chia sẻ đến bạn về vấn đề này. Mời bạn đón đọc bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

>> Tổng hợp những mẫu đèn thả nghệ thuật trang trí nội thất HOT nhất hiện nay: https://denthatran.com/den-tha-nghe-thuat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *