Ở Nhật Bản bạn có thể uống nước trực tiếp từ những vòi nước công cộng?

Nhắc về Nhật Bản thì ai trong chúng ta đều hiểu được Nhật Bản là một quốc gia có môi trường sạch nhất thế giới, đường phố tại Nhật luôn sạch sẽ, với việc ý thức người dân cự tốt cho đến việc những công nghệ khoa học tiên tiến và hiện đại được áp dụng vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hệ thống lọc nước tại Nhật Bản nằm trong top 15 nước hàng đầu thế giới về chất lượng nước máy được lọc có thể uống được trực tiếp.

Nếu bạn có dịp xuất khẩu lao động sang Nhật theo chương trình kỹ năng đặc định, hoặc có thể truy cập trực tiếp bài viết https://xkld.thanhgiang.com.vn/chuong-trinh-ky-nang-dac-dinh-lam-viec-lien-tuc-5-nam-tai-nhat-ban/ để biết thông tin chi tiết. Bạn sẽ bắt gặp cảnh người dân Nhật uống nước trực tiếp từ những vòi nước công cộng tại các công viên hay những đường phố của Nhật, nhiều bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và có chút lo lắng vì với thói quen ăn chín uống sôi của người Việt, thì nước uống cần phải đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C thì mới có thể uống được. Tuy nhiên ở Nhật hệ thống lọc nước cao cấp đến mức không cần phải thêm bất kỳ một công đoạn xử lý nào khác, nguồn nước sau khi được lọc có thể dùng trực tiếp vào tất cả các công việc như giặt giũ, nấu nướng, tắm rửa, và dùng làm nước uống trực tiếp.

Ngoài ra tại các cửa hàng của Nhật Bản vẫn bán các loại nước khoáng đóng chai, phục vụ nhu cầu cho những người không thích uống nước máy trực tiếp, có rất nhiều các loại nước khoáng được sản xuất với những thành phần và công dụng khác nhau nhằm bổ sung những khoáng chất còn thiếu cho cơ thể, tuy nhiên chính phủ Nhật vẫn khuyến khích người dân sử dụng nước máy trực tiếp, hạn chế sử dụng nước khoáng đóng chai vì như vậy số lượng rác thải từ những vỏ chai nhựa sẽ tăng lên.

Những khác du lịch khi đến với Nhật Bản được trải nghiệm việc uống nước trực tiếp từ vòi nước ở Nhật đã cảm thấy rất thú vị đồng thời cũng nhận thấy sự khác biệt của nước máy tại Nhật so với nước máy tại những quốc gia khác, điểm khác biệt ở đây chính là việc nước máy tại Nhật là nước mềm, trong nước lượng khoáng chất và vi sinh vật ít do đó sẽ dễ uống hơn. Nhiều người nếu không quen thì sẽ cảm thấy nước có vị khá là nhạt nhẽo.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn khi đặt chân đến Nhật Bản, nhu cầu uống nước là cần thiết đối với bất kỳ ai, việc sử dụng nước máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần nào chi phí, nước máy tại Nhật rất tốt cho sức khỏe, lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Nếu như bạn không thích điều đó thì vẫn có thể mua những loại nước khoáng mình yêu thích trong những của hàng tiện lợi và những siêu thị tại Nhật.

Bạn nên thử một lần để cảm nhận sự khác biệt, cũng như mang đến cho mình những cảm giác mới, những trải nghiệm mới cho chính bản thân thông qua những việc tưởng chừng rất đơn giản như vậy.

Quay lại trnag chủ: https://noithatductinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *