Đặt giường ngủ theo hướng nào mới là đúng?

Có một sự thật thú vị đó là chúng ta dành đến cả 1/3 cuộc đời để gắn liền với chiếc giường của mình. Như vậy mới có thể thấy giường ngủ không chỉ là một mẫu nội thất thông thường, mà thực sự có một vai trò quan trọng. Ngay kể cả việc đặt giường ngủ theo hướng nào cũng sẽ có những tác động đến suốt quá trình bạn nghỉ ngơi, thậm chí là ảnh hưởng đến cả sức khỏe. Bởi đã có những người luôn cảm thấy mệt mỏi, dù ngày ngủ đủ 8 tiếng nhưng vẫn cảm thấy không có nổi sức lực để làm gì cả, tất cả đều do việc kê giường chưa đúng. Vậy đặt giường ngủ theo hướng nào mới là đúng – chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề quan trọng này nhé.

Các quan niệm trong cách tính hướng giường ngủ phổ biến

Chắc hẳn khi bố trí giường ngủ cho mình bạn cũng đã tham khảo ít nhiều ý kiến của mọi người xung quanh về hướng giường gia sao, vị trí giường như thế nào để đúng về mặt phong thủy. Chính từ đây hình thành nên rất nhiều quan niệm trong cách tính hướng giường ngủ phổ biến trong đời sống thường nhật của chúng ta. Nhất là khi những quan niệm về tâm linh, phong thủy cho đến hiện nay vẫn được mọi người tin theo.

Vậy chúng ta hãy cũng thử điểm qua những cách tính hướng giường ngủ được mọi người thường xuyên áp dụng và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Sau đó hãy thử xem cách tính như vậy là đúng hay không đúng nhé.

+ Hướng giường ngủ tính theo hướng phòng: Đây có lẽ là cách tính hướng giường ngủ được nhiều người áp dụng và chia sẻ nhất khi bạn tìm kiếm về vấn đề này. Thế nhưng cách tính này không hề hoàn toàn đúng 100%, bởi có đôi khi do kiến trúc mà việc kê giường theo hướng phòng có thể phạm phải những điều kiêng kỵ như đối diện cửa ra vào, kê dưới sà ngang,…

+ Hướng giường ngủ tính theo hướng mặt: Tức là khi nằm ngủ hướng mặt của chúng ta như thế nào thì tính hướng giường ngủ như vậy. Tuy nhiên chẳng có ai trong suốt 8 tiếng ngủ mà vẫn giữ nguyên một tư thế nằm cả.

+ Hướng giường ngủ tính từ đầu giường trở xuống: Nhiều người thì cho rằng khi ngủ chúng ta sẽ tiếp thu năng lượng từ phần đầu trở xuống toàn bộ, cho nên hướng giường sẽ dựa theo đó mà tính ra. Nhưng các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Vậy đặt giường ngủ theo hướng nào mới là đúng

Như vậy có thể thấy rằng chúng ta có vô số cách tính hướng giường ngủ, thế nhưng đi sâu vào tìm hiểu thì thấy rằng những quan hiệm đấy vẫn tồn đọng những điều sai và phi thực tế. Theo các chuyên gia phong thủy muốn đặt giường ngủ theo hướng đúng, tốt về vượng khí cần phải dựa vào Bát Trạch trong phong thủy. Bởi không phải giường ngủ của ai cũng kê cùng một hướng giống nhau được, mỗi một người sẽ có một bản mệnh của mình trong Bát Trạch quy định theo từng hướng khác nhau.

Theo đó hướng giường ngủ sẽ được phân chia thành hướng Tây tứ trạch và hướng Đông tứ trạch. Việc kê giường ngủ theo bản mệnh trong Bát Trạch này sẽ giúp bạn có được trọn vẹn những giấc ngủ ngon, giúp giữ gìn sức khỏe tốt nhất. Hơn thế từ việc chọn lựa được hướng đặt giường ngủ tốt còn giúp gia đạo âm êm, tài lộc tấn tới.

Những cung bản mệnh thuộc hướng Tây tứ trạch

Thông thường chúng ta sẽ chỉ biết rằng mình là thuộc bản mệnh trong 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ nên có rất người biết được là mình nên kê giường ngủ theo hướng Tây tứ trạch hay là Đông tứ trạch mới là tốt. Vấn đề này sẽ hoàn toàn dựa trên lí thuyết ngủ hành cùng Bát Trạch phong thủy. Theo đó những gia chủ thuộc cung Kim, Thổ sẽ có bản mệnh là Tây tứ và nên đặt giường ngủ theo hướng Tây tứ trạch.

Như vậy giường ngủ nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây mới là đúng nhất. Vì đây đều là những hướng tốt lành cho cung bản mệnh giúp mang lại vượng khí cho gia chủ, đặc biệt là việc nghỉ ngơi sẽ không bị tác động xấu từ các luồng không khí, mạch nước.

Những cung bản mệnh thuộc hướng Đông tứ trạch

Dựa theo trên thì những cung còn lại là Thủy, Hỏa, Mộc đều là thuộc mệnh Đông tứ và hướng giường ngủ sẽ được tính theo hướng Đông tứ trạch. Những hướng tốt thuộc Đông tứ trạch là Đông, Đông Nam và Bắc đây sẽ là hướng giường ngủ mà bạn nên kê theo nếu như cung bản mệnh của bạn là một trong ba cung này.

Với cách tính hướng giường ngủ theo Đông tứ trạch này việc bố trí nội thất của bạn không chỉ thêm phần thuận lợi mà mọi thời gian nghỉ ngơi của bạn sẽ đều được đảm bảo về mặt phong thủy hơn rất nhiều.

Như vậy để có thể trả lời cho vấn đề đặt giường ngủ theo hướng nào mới đúng thì chúng ta cần phải hoàn toàn dựa vào Bát Trạch phong thủy. Hướng giường ngủ tưởng chừng là một điều không quan trọng hay bạn muốn kê theo hướng nào thật hài hòa với những món nội thất trong phòng là được. Nhưng thực tế đã chỉ ra rằng hướng giường ngủ ra sao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian nghỉ ngơi và quan trọng nhất là sức khỏe của con người. Vậy nên bạn hãy lưu tâm đến những thông tin được chia sẻ trong bài ngày hôm nay để có những sự điều chỉnh tốt nhất cho không gian nội thất phòng ngủ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *