Cách làm dịch vụ của người Nhật có gì đặc biệt?

Một đất nước khiến người khác đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, một đất nước với những điều không tưởng tượng được trong mắt du khách nước ngoài khi đặt chân đến.
Mặc dù thiếu thốn lao động, phải tuyển dụng lao động từ nước ngoài thông qua chương trình kỹ năng đặc định Tuy nhiên Nhật Bản vẫn có những điều thú vị cùng với những con người đặc biệt, một đất nước với môi trường trong lành và sạch nhất thế giới cùng với những nét văn hóa độc đáo cùng nhiều danh lam thắng cảnh. Vậy điều gì đã tạo nên một Nhật Bản khác biệt đến thế? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Nhật Bản đất nước với những điều thú vị cùng với những con người đặc biệt, một đất nước với môi trường trong lành và sạch nhất thế giới cùng với những nét văn hóa độc đáo cùng nhiều danh lam thắng cảnh. Vậy điều gì đã tạo nên một Nhật Bản khác biệt đến thế? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Bạn đã gặp ở đất nước nào mà Tập đoàn đường sắt duy trì một chuyến tàu và nhà ga tàu thêm 3 năm chỉ để phục vụ duy nhất 1 hành khách như ở Nhật chưa?. Đừng ngạc nhiên bởi còn nhiều câu chuyện thú vị khác được chia sẻ lại để các bạn có thể hiểu rõ về đất nước và con người Nhật với cách làm dịch vụ của họ

Giáo sư Philip Sugai người Mỹ đã sống và làm việc tại Nhật nhiều năm có kể lại một câu chuyện mà có lẽ cả đời này chẳng bao giờ ông có thể quên được.

“Tuần trước, tôi đến bưu điện ở gần nhà để mua vài cái phong bì gửi thư ra nước ngoài, thế nhưng vì lúc đó quá vội nên tôi đã không lấy tiền trả lại (38 yên, tức khoảng chưa đến 8 nghìn đồng Việt Nam). Buổi tối hôm đó, có một nhân viên bưu điện gọi đến nhà tôi và nói cho tôi biết rằng tôi đã quên tiền ở bưu điện và họ sẽ giữ cho tôi cho đến khi nào tôi quay trở lại để lấy nó.”

Dich vu chuyen phat nhanh Nhat Ban

Để có thể tìm được thông tin liên lạc với Giáo sư, nhân viên bưu điện đã phải dành thời gian để tìm trong đống hóa đơn của những bức thư và bưu kiện, không những thế khi vị giáo sư đến lấy lại số tiền dể quên thì không khỏi bất ngờ khi thấy số tiền thừa của ông đã được để sẵn trong một phong bì cùng với đó là hành động cúi người xin lỗi của nhân viên bưu điện vì đã làm phiền khách hàng.

Một câu chuyện khác cũng được kể lại bởi một người phụ nữ hàn quốc khi con gái của chị có để quên một món đồ ở bưu điện, món đồ đó không đáng giá bao nhiêu tiền nhưng chị rất ngạc nhiên khi lần sau chị quay lại bưu điện thì nhân viên bưu điện dã hỏi han ân cần con gái của chị và hỏi cô bé có để quên món đồ gì tại bưu điện không sau đó họ đã gói món đồ đó cẩn thận trong túi giấy và đưa lại cho cô bé,

Văn hóa thực dụng của các nước phương tây và văn hóa tôn trọng con người của Nhật

Một vị giáo sư đã từ bỏ cuộc sống ở Mỹ để đến Nhật sinh sống và làm việc sau khi ông được mời đến giảng dạy tại Nhật và từ đó ông đã không còn muốn quay lại Mỹ nữa.

Ông nói, ở các nước phương tây văn hóa tiền bo đã thành một thói quen, bạn phải boa tiền cho nhân viên thì mới nhận ại được sự phục vụ, còn không sẽ bị khinh bỉ và không đc coi trọng. Tuy nhiên ở Nhật thì lại khác, nhân viên không bao giờ lấy tiền boa, họ luôn phục vụ hết mình dù bạn là bất cứ ai đi nữa. Một đất nước yên bình không súng đạn, một ngành dịch vụ nổi tiếng và thân thiện đang khiến Nhật Bản thu hút đc nhiều khách du lịch.

Quay lại trang chủ: noithatductinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *