Đầu giường là đầu nào? Cách kê đầu giường đúng phong thủy bạn nên biết

Đầu giường là đầu nào? Đầu giường là đầu cao hay đầu thấp? có lẽ là những câu hỏi đang nhận được sự thắc mắc của nhiều gia đình hiện nay bởi các thiết kế đa dạng về kiểu dáng, chủng loại của giường ngủ đã làm cho các gia chủ khó nhận biết đâu là đầu của giường ngủ. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Đầu giường là đầu nào?

Giường ngủ không chỉ biết đến với công năng nghỉ ngơi nó còn được xem là món đồ nội thất trang trí đặc biệt của phòng ngủ. Vì thế, việc lựa chọn giường ngủ và bố trí giường ngủ như thế nào trong căn phòng là điều được các gia chủ quan tâm và một câu hỏi cũng đang nhận được thắc mắc của các gia chủ chính là đầu giường là đầu nào?

Bao giờ cũng vậy, một chiếc giường ngủ sẽ được thiết kế 2 đầu là: đầu giường và đuôi giường, nếu như trước đây chũng ta có thể dễ dàng nhận ra đầu giường thường cao hơn so với chân giường. Tuy nhiên, do các thiết kế giường ngủ ngày càng đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và các kích thước đặc biệt của giường ngủ làm cho bạn khó nhận biệt đầu giường là đầu nào.

Theo phân tích của các chuyên gia nội thất, dù thiết kế theo kiểu dáng hay phong cách nào thì đầu giường và chân giường vẫn giữ nguyên vị trí bởi chẳng có thiết kế nào mà chân giường cao hơn đầu giường cả, nguyên nhân là do một thiết kế như vậy sẽ không hợp với phong thủy của phòng ngủ. Chính vì vậy, chúng ta có thể trả lời câu hỏi trên như sau: đầu giường là đầu cao hơn so với chân giường, bạn phải luôn lấy nó làm tiêu chí để bố trí giường ngủ hợp lý.

Hướng giường ngủ được tính đầu hay chân là đúng?

Căn cứ vào lý luận phong thủy bát trạch thì chúng ta sẽ xác định hướng của giường ngủ cùng việc phối hợp giữa hai yếu tố cung mệnh của gia chủ và giường ngủ phù hợ. Theo phong thủy, giường ngủ là “sơn” chú không phải thủy, từ đó chúng ta có thể trả lời được giường ngủ tính đầu hay chân là đúng.

Lúc này, chúng ta có thể hình dung rằng tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ còn hướng chính là chân giường, phía chân người ngủ. Vì vậy, bạn có xác định được rằng hướng giường chính là phía chân của giường ngủ, không phải hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ, từ đó bố trí hướng giường ngủ làm sao phù hợp nhất cho phong thủy.

Cách kê đầu giường đúng phong thủy bạn nên biết

Giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người mà còn rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, đặc việt là vị trí kê giường. Nếu biết cách kê giường ngủ phù hợp với phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc và thuận lợi nhất cho gia chủ. Dưới đây là cách kê đầu giường đúng phong thủy, bạn nên biết.

Chọn hướng kế giường ngủ hợp với mệnh

Khi kê giường ngủ, cần chú ý rằng đầu giường nên hương về hướng của bản mệnh bởi hướng này sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn hơn khi thức dậy. Theo các chuyên gia phong thủy, các gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam đều được những hướng này sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia đình bạn.

Những vị trí nên tránh khi kê đầu giường ngủ

Ngoài hướng kế đầu giường ngủ thì bạn cũng cần phải chú ý đến những vị trí cần tránh khi kê giường ngủ dưới đây:

Tránh kê giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ mà để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi, tức  là đầu giường không có điểm tựa che chở dễ đến hung nhiều hơn cát, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Tránh kê giường thẳng với cửa ra vào: Đây goi là “vị trí chết” trong phong thùy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ. Đối với trường hợp này, không để cửa và giường ngủ thành một đường thẳng mà kê lệch với nhau.

Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ: Việc kê giường ngủ dưới cửa sổ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các gia chủ. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra ngoài.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn không chỉ trả lời được câu hỏi đầu giường là đầu nào mà còn biết cách kê đầu giường làm sao phù hợp với phong thủy, mang đến những điều may mắn và thuận lợi cho các gia chủ trong công việc lẫn cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *