Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng nào?

Lựa chọn một ngành nghề để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là một điều đơn giản, để tìm được một công việc phù hợp với khả năng bản thân cũng như mang lại mức thu nhập cao cho bản thân thì cần phải tìm hiểu rõ về những ngành nghề có trong danh mục tuyển dụng lao động của Nhật Bản, đồng thời tìm hiểu xu hướng đi xkld nhật hiện nay là ngành nghề nào, qua đó đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay có không ít các đối tượng cũng như trung tâm lừa đảo mọc lên nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin, đặc biệt là các bạn trẻ vừa mới chân ướt chân ráo bước vào đường đời, với những hình thức quản cáo, dụ dỗ, hứa hẹn các kiểu, các đối tượng này đã khiến nhiều bạn trẻ trở thành con mồi, dẫn đến tiền mất tật mang

Để giúp các bạn có thêm kiến thức cũng như hạn chế rùi ro về mặt tài chính lẫn thời gian và công sức, chúng tôi sẽ gưi tới các bạn bài viết về việc nên đi xuất khẩu lao động nhật bản đơn hàng nào

Xuất khẩu lao động là gì?

Đây là một hình thức đưa người lao động sang nước ngoài làm việc, thông qua những chương trình như thực tập sinh, du học sinh, xuất khẩu lao động. Những công ty, trung tâm được Bộ thương binh và xã hội cấp phép làm cty phái cử sẽ có trách nhiệm tuyển dụng và đào tạo, sau đó liên kết với những đơn vị tuyển dụng nước ngoài để tiến hành phỏng vấn và đưa người lao động xuất cảnh.

Điều kiện để có thể đi xuất khẩu lao động

điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm 4 tiêu chí chính đó là

– Điều kiện về độ tuổi: Độ tuổi để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 18-35 tuổi

– Sức khỏe: Khỏe mạnh, không xăm mình, không mắc các bệnh thuộc diện cấm xuất cảnh

– Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên hoặc tương đương

– Trình độ về tay nghề, kinh nghiệm làm việc: Một số đơn hàng yêu cầu lao động phải có tay nghề như: Mộc, May mặc, Hàn xì… Còn lại phần lớn các đơn hàng đều không yêu cầu tay nghề

Bằng cấp chỉ thực sự quan trọng khi bạn đi Nhật theo diện du học. Còn nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn hoàn toàn yên tâm. Nếu bạn chưa tốt nghiệp cấp THPT (Cấp 3) thì vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường)

Có nên đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng không?

Tất nhiên so sánh môi trường làm việc với các ngành nghề khác thì chúng ta thấy khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng sẽ thiệt thòi hơn. Tuy nhiên nếu phân tích kỹ thì ngành xây dựng lại có rất nhiều ưu điểm mà có thể bạn không biết ví dụ:

– Được làm việc ngoài trời, không khí thoáng đãng.

– Công việc thoải mái, không liên tục, gò bó như làm việc dây chuyền.

– Có thể trò chuyện, trao đổi công việc trong giờ làm để cải thiện khả năng tiếng trong giờ làm việc, tư vấn.

– Tiếp cận với nhiều máy móc, dễ dàng phát triển chuyên môn lúc về nước.

– Thu nhập rất cao nếu vào đúng công ty nhiều việc, thi công công trình lớn…

Trên đây là những thông tin và chia sẻ của chúng tôi về vấn đề xuất khẩu lao động nhật bản, hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn cũng như đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

Quay lại trang chủ: noithatductinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *