Những điều cần tránh khi chuẩn bị tổ chức lễ khởi công

Lễ khởi công được tổ chức trước khi bắt đầu thi công một công trình nào đó. Tầm cỡ, quy mô của sự kiện phụ thuộc vào công trình đó lớn và có tầm quan trọng như thế nào. Để lễ khởi công diễn ra suôn sẻ, khâu chuẩn bị buổi lễ phải tránh những điều sau.

Không tính toán trước số lượng khách mời

Bất kỳ sự kiện nào cũng có đối tượng khách mời đặc thù của nó. Trước khi lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công, bạn cần đánh giá đặc tính của công trình và lựa chọn khách mời.

Bên cạnh đó, bạn nên dự trù số lượng khách mời có thể phát sinh trong khâu quảng bá sự kiện. Chỉ khi nắm được số lượng khách mời, bạn mới chuẩn bị đầy đủ các hạng mục kèm theo.:

  • Không gian tổ chức thích hợp.
  • Số lượng trang bị, bàn ghế cần thuê…
  • Chuẩn bị nước, bánh kẹo, đồ ăn mặn,…

Nếu bỏ qua khâu này, bạn có thể bị vỡ kế hoạch. Sự kiện tổ chức không thể đáp ứng đủ số lượng khách mời lớn, gây dư thừa trong quá trình tổ chức lễ khởi công.

Khâu chuẩn bị sơ sài

Chuẩn bị sơ sài là lỗi thứ 2 các doanh nghiệp thường mắc phải khi chuẩn bị lễ khởi công. 

Chuẩn bị kịch bản thiếu nội dung, không có thời gian cụ thể, phân công công việc,… thì nguy cơ toàn bộ sự kiện sẽ diễn ra lộn xộn.

Đặc biệt, bạn nên cẩn thận trong khâu thi công trang trí hay lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng. Thiết bị không phù hợp gây ảnh hưởng đến bộ mặt sự kiện và cái nhìn của khách mời.

Bên cạnh đó, khâu tiếp khách mời cần cẩn thận và đầy thiện chí, niềm nở. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ từ khâu: nơi để xe, dẫn khách đến chỗ ngồi,…  Điều này sẽ để lại ấn tượng đầu tốt đẹp với khách mời

Không có kế hoạch dự phòng

Bất kỳ kế hoạch nào cũng có thể xuất hiện những tình huống không mong đợi, bởi vì “người tính không bằng trời tính”. Chẳng hạn như:  không thuê được bộ âm thanh ánh sáng mong muốn, MC có việc bận đột xuất hay tiết mục, trò chơi không phù hợp với đối tượng khách mời,…

Để kế hoạch diễn ra suôn sẻ, bạn cần có đến 2-3 dự trù và khắc phục rủi ro đối với kịch bản lễ khởi công.

Việc không lên kế hoạch dự phòng sẽ khiến khách mời đánh giá công ty thiếu chuyên môn, không có nhiều kinh nghiệm. Từ đó, ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của doanh nghiệp, tập đoàn trong trường hợp có sự cố thật sự xảy ra.

Vì vậy, việc tìm kiếm cho doanh nghiệp một công ty tổ chức lễ khởi công https://tochucsukiendailam.com/to-chuc-le-khoi-cong-dong-tho.html chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết, dự trù được nhiều trường hợp không may xảy ra.

Không lường trước yếu tố thời tiết

Bạn không nên hoàn toàn tin tưởng vào dự báo thời tiết, vì đây vẫn là vấn đề không có tính chính xác tuyệt đối. 

Để chuẩn bị lễ khởi công kĩ càng, bạn nên liên tục theo dõi dự báo và diễn biến thực tế của thời tiết có theo đúng hay không.

Ngoài ra, bạn vẫn nên chuẩn bị bạt cho những sự kiện ngoài trời, khu vực để xe có mái che cho khách mời và ô để đón khách dù nắng hay mưa.

Xem thêm: https://www.facebook.com/tochucsukiendailam/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *