Nguyên tắc sử dụng máy in đen trắng giá rẻ hiệu quả nhất

Bạn nắm vững các nguyên tắc sử dụng thì máy in dù giá rẻ vẫn có thể hoạt động tốt
Máy in đen trắng giá rẻ trên thị trường hiện nay khá phổ biến. Chỉ chưa đến 3.000.000đ bạn có thể sở hữu ngay chiếc máy in trắng đen tốt phục vụ cho nhu cầu in ấn. Hiện nay, rất nhiều các văn phòng, cửa hàng kinh doanh, gia đình đều có sử dụng máy in đen trắng chính hãng giá rẻ. Nhưng phải sử dụng như thế nào để việc in ấn hiệu quả và ít bị hỏng hóc thì không phải ai cũng biết.Để mọi người đã, đang và sắp sử dụng các dòng máy in giá rẻ đơn sắc biết cách sử dụng máy in một cách hiệu quả nhất. Bảo Phong xin chia sẻ đến bạn những nguyên tắc sử dụng máy in đen trắng giá rẻ đạt hiệu quả nhất, bền nhất.

Làm thế nào để một chiếc máy in trắng đen giá rẻ có thể vận hành tốt và lâu dài? Làm thế nào để một chiếc máy in trắng đen giá rẻ có thể vận hành tốt và lâu dài?

Những nguyên tắc sử dụng máy in trắng đen giá rẻ để máy vận hành tốt nhất:

Bất kỳ chiếc máy in nào, sử dụng thường xuyên theo thời gian cũng sẽ có những trục trặc, hư hỏng và cần phải tốn kém chi phí để sửa chữa. Tuy nhiên, nếu nắm vững những nguyên tắc sử dụng, bạn sẽ có thể giữ cho chiếc máy in đen trắng giá rẻ của mình sử dụng được lâu hơn và ít tốn kém chi phí bảo trì, sửa chữa hơn.Máy in trắng đen được chia thành máy in phun trắng đenmáy in laser đen trắng. Mỗi loại sẽ có những nguyên tắc sử dụng riêng để máy luôn hoạt động tốt.

Nguyên tắc sử dụng máy in phun đen trắng giá rẻ hiệu quả:

Một là, sử dụng mực in phù hợp:Lời khuyên tốt nhất cho những văn phòng, doanh nghiệp và hộ gia đình đang sử dụng loại máy in phun đơn sắc giá rẻ là nên sử dụng mực in chính hãng.Thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mực in giá rẻ, về chất lượng rất khó để xác định. Thông thường các loại mực in giá rẻ không chính hãng sẽ có lẫn rất nhiều tạp chất. Nếu sử dụng về lâu dài thì rất dễ gây ra hiện tượng nghẹt đầu phun.Mặc dù vậy, nhưng nếu nhu cầu in ấn của bạn ở số lượng lớn và thường xuyên thì việc sử dụng mực in giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Sau thời gian sử dụng bạn có thể thay đầu phun của máy in, với 1 chiếc máy in đen trắng giá rẻ thì việc thay đầu phun sẽ không tốn kém.Hai là, sử dụng giấy in tốt:Giấy in tốt được hiểu là giấy có kích cỡ đồng đều và không bị lem mực. Đặc biệt các giấy in bị nhăn, bị ướt hoặc giấy đã in 1 mặt thì không nên sử dụng cho cả máy in giá rẻ lẫn máy in cao cấp.Giấy in không đảm bảo chất lượng sẽ rất dễ bị kẹt ở các bánh răng là gãy cơ cấu truyền động hoặc bị cuộn phồng đè lên các cơ cấu khác. Giấy in không tốt rất dễ làm cong đầu phun, tăng áp lực của mực và làm giảm hoạt động hoặc ngưng hoạt động các bộ phận nén áp trong máy.Ba là, làm sạch đầu phun của máy in thường xuyên:Cần phải thường xuyên làm sạch đầu phun của các máy in đen trắng giá rẻ để đảm bảo không bị tắc đầu phun mực làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in.Mỗi máy in đơn sắc giá rẻ đều được chế tạo kèm theo bộ phận có chức năng làm sạch đầu phun. Để làm sạch đầu phun, bạn nên thường xuyên khởi động máy in và kích hoạt một số lệnh cần thiết trong máy để hệ thống tự vệ sinh đầu phun.>> Xem thêm: Tư vấn mua máy in màu chính hãng tiết kiệm cho các văn phòng

Bạn nắm vững các nguyên tắc sử dụng thì máy in dù giá rẻ vẫn có thể hoạt động tốtBạn nắm vững các nguyên tắc sử dụng thì máy in dù giá rẻ vẫn có thể hoạt động tốt

Nguyên tắc dùng máy in laser đen trắng giá rẻ hoạt động tốt:

Về cơ bản, máy in laser đơn sắc sử dụng ống sấy có nhiệt độ lên đến 400oC để ép chặt các hạt mực bám trên mặt giấy. Chính vì thế nguyên tắc dùng máy in laser đơn sắc giá rẻ chính là sử dụng loại giấy in tốt, có độ dày vừa phải.Không nên sử dụng giấy in dễ biến dạng như: Giấy làm từ plastic (chống thấm nước, chống xé rách), giấy bóng có phủ bề mặt plastic, PE…Ngoài ra, nếu in trên giấy dày trên 100gram/m2 nên sử dụng khay giấy đa chức năng, nên mở khay đựng bản in phía sau máy để không làm cong cho các khổ giấy in đặc biệt.Nếu bạn sử dụng để in phong bì, không được chọn loại giấy làm phong bì có chất lượng thấp keo dính lem nhem vì rất dễ bám vào trục cuốn. Phong bì cần phải gấp thật chính xác và không nhăn nheo, lùng bùng.Trên đây là một số nguyên tắc để máy in đen trắng vận hành lâu dài một cách tốt nhất. Một chiếc máy in đen trắng giá rẻ vẫn sẽ có độ bền tốt nhất nếu bạn biết tận dụng những nguyên tắc này. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp máy in của bạn hoạt động thật tốt. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu sắm máy in trắng đen giá rẻ bạn có thể liên hệ Công ty TNHH Bảo Phong để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VĂN PHÒNG BẢO PHONG

Tại Hà Nội: Số 91 ngách 93/20 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân

Tại Tp.HCM: Đường Dạ Nam, Phường 3, Quận 8

HOTLINE: 0985 133 936

Website: baophong.com.vn – Fanpage: facebook.com/tbvpbaophong/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *