Đặt kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên chuẩn phong thủy như nào

Lưu ý khi đặt kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên trong phòng ngủ

Nội thất gia đình chính là “bộ mặt” của cả gia đình, bởi vậy không chỉ cần đầu tư vào các mẫu nội thất đẹp mà còn phải đặt, kê sao cho đẹp cho chuẩn phong thủy nhất. Một mẫu kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên vốn mang vẻ ngoài sang trọng cùng nhưng tiện nghi những nếu chúng ta để một cách tùy tiện thì vừa giảm đi sức hút lại không mang lại vận khí tốt. Kê kệ tivi này như thế nào? Vị trí nào là chuẩn phong thủy? Đặt như nào mang lại tài vận, mang mắn, tất cả sẽ được giải đáp trong bài ngày hôm nay.

Đặt kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên theo tương sinh ngũ hành

Với bất kì mẫu nội thất nào trong gia đình bạn đều cần phải lưu tâm khi kê, đặt theo chuẩn yếu tố phong thủy. Đã có rất nhiều bài viết đã chỉ ra rằng vị trí bất kì trong khi kê kệ tivi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như vận khí của gia chủ, có thể là tốt nên khi chúng ta kê đúng hoặc xấu đi khi mà vẫn còn thiếu sót.

Đặt kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên theo tương sinh ngũ hành

Theo ngũ hành phong thủy chúng ta có 5 bản mệnh căn bản là kim – mộc – thủy – hỏa – thổ, mỗi một gia chủ sẽ nắm giữ một mệnh riêng của mình. Vì vậy khi chọn vị trí cho kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên cần chọn hướng tương sinh với mệnh để mang lại vận khí tốt. Ví dụ nếu gia chủ mệnh thủy thì kệ tivi cần phải kê theo hướng Bắc vì đây là hướng tương sinh với mệnh thủy. Có như vậy thì công việc, sức khỏe của các thành viện trong gia đình mới trở nên tốt được.

Ngoài ra với sắc gỗ tự nhiên của thiết kế kệ tivi hiện đại vốn đã ấm áp, nên chúng ta chỉ cần trang trí thêm một chút phụ kiện nhỏ. Như vậy sẽ giúp bầu không khí trong phòng khách trở lên gần gũ và ấm cúng hơn.

Kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên phải kê đối diện với bàn ghế và có điểm tựa

Chiếc tivi nhà bạn cần phải đặt ở phía đối diện với vị trí ngồi của mọi người, có như vậy thì mới dễ dàng theo dõi được các chương trình. Ngoài ra đây cũng là một cách để nhận được nguồn năng lượng tốt. Vì vậy chiếc kệ hiện đại gỗ tự nhiên đi kèm cùng tivi nghiêm nhiên sẽ phải đặt đối diện với bàn ghế ngồi.

Kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên phải kê đối diện với bàn ghế và có điểm tựa

Bên cạnh đó, phía đằng sau của kệ phải là một điểm tựa vững chắc, như tường hoặc vách ngăn. Biểu thị cho tài lộc của gia đình luôn vững bền, phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra màu sắc của điểm tựa cũng vô cùng quan trọng, màu sắc nên hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Tránh đặt kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên trước bức từng góc cạnh hoặc trước cửa sổ hay ô cửa.

Lưu ý khi đặt kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên trong phòng ngủ

Thông thường chúng ta chỉ chú trọng tới vị trí đặt kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên tại phòng khách, mà lãng quên đi rằng điều này cũng rất quan trọng trong phòng ngủ. Bởi vì thông qua điều này giấc ngủ của mỗi người cũng chịu tác động.

Bạn tham khảo: gotrangtri.vn/phong-tranh/

Lưu ý khi đặt kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên trong phòng ngủ

+ Theo các chuyên gia phong thủy, nếu phòng ngủ của bạn quá nhỏ thì bạn cũng không nên kê tivi trong phòng như vậy cũng không cần dùng đến kệ hiện đại gỗ tự nhiên. Như vậy sẽ khiến không gian trở nên chật chội, cản đường các luồng khí tốt lưu thông trong phòng.

+ Trong phòng ngủ, chúng ta luôn được nhắc là không được đặt giường ngủ đối diện gương. Mà chiếc kệ với chiếc tivi màn hình lớn đặt bên trên như một chiếc gương phản chiếu. Như vậy đây cũng là vị trí nên tránh kê kệ tivi hiện đại bằng gỗ tự nhiên trong phòng ngủ. Bởi chúng sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị dối loạn và đau đầu.

+ Nên chọn vị trí thoáng mát để đặt kệ, vì khi sử dụng tivi tản ra rất nhiều nhiệt. Sự tích tụ nhiệt này sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, ảnh hưởng đến phong thủy tốt. Bên cạnh đó khiến chiếc kệ hiện đại bằng gỗ tự nhiên giảm chất lượng một cách nhanh chóng.

Cũng như bao mẫu nội thất khác trong gia đình, kệ tivi hiện đại bằng gỗ tự nhiên không chỉ giúp cuộc sống thêm tiện nghi mà cùng một vị trí chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, vượng khí. Với những lưu ý về vị trí đặt kệ tivi bên trên sẽ giúp phòng khách, phòng ngủ nhà bạn hài hòa nhất và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Hãy luôn nhớ rằng mọi chi tiết nhỏ bé đều sẽ có tác động ít nhiều đến cuộc sống xung quanh chúng ta, vậy từ bây giờ hãy để ý hơn tới chiếc kệ tivi hiện đại gỗ tự nhiên đang được đặt trong căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *