Những điều nên tránh khi trang trí phòng ngủ cho bé mệnh Mộc

Tầm quan trọng của phòng ngủ cho bé mệnh Mộc

Mỗi cá nhân xung quanh chúng ta đều có một mệnh khác nhau thuộc 5 mệnh căn bản trong phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một mệnh sẽ có cách bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy. Song hành với điều này sẽ chắc chắn sẽ có những điều tối kỵ mà bạn nên tránh. Và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều cần tránh để mang lại phòng ngủ hợp phong thủy nhất cho bé mệnh Mộc nhất.

Tầm quan trọng của phòng ngủ cho bé mệnh Mộc

Trong cuộc sống hàng ngày của các bé, thì căn phòng ngủ có một vai trò rất quan trọng. Đây vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa là nơi học tập, vui chơi của các bé, vì vậy các mẹ nên chú trọng thời gian, công sức để mang lại một phòng ngủ tiện nghi nhất cho các bé mệnh Mộc.

Tầm quan trọng của phòng ngủ cho bé mệnh Mộc

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta luôn tất bật và bị nhiều áp lực, không còn nhiều thời gian để chăm sóc con cái như trước. Một phòng ngủ tiện nghi, với đầy đủ các mẫu nội thất hỗ trợ, như trước giường êm ái sẽ phần nào giúp các bé nhỏ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều dù không có bố mẹ ở bên cạnh.

Không gian phòng ngủ cho bé mệnh Mộc, còn là nơi giúp các bé trải qua quá trình tự lập từ sớm. Giúp các bé có được sự trưởng thành, tính cách mạnh mẽ hơn rất nhiều. Vì vậy giá trị của phòng ngủ vô cùng quan trọng. Chỉ cần các bé mất đi giấc ngủ ngon đã khiến cơ thể mất nhiều sinh lực và không tiếp tục làm tốt được việc học tập mỗi ngày. Chỉ cần bạn biết sắp xếp, trang trí cho các bé mệnh Mộc một phòng ngủ tiện nghi và phong thủy là đã giúp các bé một phần rất lớn trong việc hoàn thành các hoạt động trong ngày.

Những tối kỵ khi trang trí phòng ngủ cho bé mệnh Mộc

Màu sắc sơn tường

Đối với các bé mệnh Mộc, bản mệnh tượng trưng là cây côi vì vậy sơn tường có các màu sắc như vàng, trắng, xanh dương,… sẽ ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ rất nhiều. Những màu sơn này không hề hợp đối với các bé thuộc mệnh Để thay vào đó bạn nên chọn các màu tương sinh với bé như xanh lam và đen.

Màu sắc sơn tường

Tuy nhiên các mẹ nên tránh dùng toàn bộ tường bằng sơn màu đen, bởi sẽ gây cảm giác bí bách cho phòng ngủ các bé. Nên phụ huynh có thể chọn màu xanh lam là màu chủ đạo kết hợp với các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ, và các gam màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, tím.

Phụ kiện trang trí

Tuyệt đối không dùng chuông gió hay lục lạc để trang trí phòng ngủ cho bé mệnh Mộc. Trong quan niệm phong thủy, đối với việc treo lục lạc hay chuông gió trong phòng trẻ nhỏ cần phải hạn chế để tránh trẻ bị phân tâm hay bị nhiễu loạn tinh thần.

Phụ kiện trang trí

Không nên đặt cây xanh trong phòng hay đặt quá gần giường ngủ của bé mệnh Mộc. Xét về mặt khoa học, cây cảnh sẽ thải ra khí cacbonic và hấp thụ oxy vào ban đêm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bé.

Nội thất trẻ em

Các mẹ không nên chọn mua giường ngủ người lớn cho các bé mệnh Mộc, việc này sẽ làm đảo lộn quy luật tôn ti và trật tự lớn nhỏ, không có lợi cho vận khí của gia đình. Ngoài ra khi các bé sử dụng những chiếc giường không chuẩn kích thước với mình, sẽ khiến giấc ngủ ngon bị ảnh hưởng, ngủ không sâu giấc.

Nội thất trẻ em

Do quy luật tưởng khắc trong phong thủy, bé mệnh mộc không nên sử dụng các mẫu nội thất trẻ em làm từ kim khí. Chúng sẽ át lại vận khí tốt của các bé, ngoài ra nội thất được sản xuất từ kim loại sẽ khiến phòng ngủ của các bé trở nên lạnh lẽo vô cùng.

Vị trí kê giường ngủ

Nhằm mang lại giấc ngủ ngon cho các bé mệnh Mộc, phụ huynh nên chú ý tránh kê giường ngủ đối diện với gương hay cửa ra vào, vì vị trí này sẽ khiến các bé luôn cảm thấy bất an và bị đau đầu. Tránh kê giường dưới xà ngang của phòng, đây thuộc vào trong những điều tối kị nhất đối với cả người lớn.

Vị trí kê giường ngủ

Bạn không nên kê giường theo hướng Tây hoặc chính Nam bởi chỉ có kê giường ngủ theo ba hướng Bắc, Đông, Đông Nam mới mang lại sức khỏe và vận khí tốt cho các bé mệnh Mộc.

d

Phòng ngủ luôn có một vai trò rất quan trọng đối với chúng ta, đối với các bé nói chung và các bé mệnh Mộc nói riêng đây không chỉ đơn thuần là nơi để nghỉ ngơi mỗi ngày như người lớn. Mà đây là không gian các bé dành thời gian để trưởng thành, để tư duy, sáng tạo. Những điều tối kị đối với phòng ngủ của bé mệnh Mộc nếu như các mẹ không biết tránh, sẽ cản trở rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của các bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *