Nhà sản xuất máy bay Everett của Boeing

Nhà máy sản xuất máy bay Everett của Boeing, là nơi rất nổi tiếng sản xuất tàu bay 747 nổi tiếng, là tòa nhà lớn nhất của thế giới với tổng thể tích 13,3 triệu m3.
Khi xác định chế tạo 747, mẫu máy bay lớn đến mức được trên toàn cầu nghe nói đến với biệt danh “Jumbo Jet”, hãng Boeing phải xây một nhà máy cực lớn để chế tạo vài chiếc tàu bay cùng lúc, như BBC. Hãng Boeing đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo máy bay Everett ở Mỹ DC, Mỹ, vô năm 1967, khi dự án tàu bay 747 được đôn đốc hoàng thành gấp rút.

Tin liên quan

Hướng dẫn đặt vé VietnamAirlines

Nhà máy sản xuất máy bay khổn lồ Everett của Boeing

Bill Allen, chủ tịch hãng máy bay Boeing, Hiểu ra công ty cần một không gian to lớn nếu muốn sản xuất chiếc tàu bay đủ lớn để chở 400 khách hàng. Họ chọn khu vực rừng cách TP Seattle 35 km về phía bắc, gần sân bay từng là căn cứ không quân Mỹ trong Thế chiến II.

Theo như Joe Sutter, kỹ sư chủ chốt trong dự án tàu 747, khu vực xây nhà máy chỉ có 1 đường mòn duy nhất dẫn ra đường cao tốc Gần nhất và chứ không có đường sắt đi qua. Trong khu rừng có thêm gấu hoang lang thang. Cùng lúc, Boeing vừa chế tạo nguyên máy bay chở khách lớn nhất thế giới vừa thi công tại nhà máy sản xuất của hãng Boeing.


Hiện tại, nhà máy Everett lớn hơn bất cứ tòa nhà nào toàn cầu xét về thể tích. theo sách chưa từng có trên thế giới, nhà máy có khả năng tích 13,3 triệu m3. Everett vẫn chế tạo một lượng máy bay chở hàng dòng tàu bay 747, tuy nhiên cho đến ngày nay nhà máy này đã tập trung vô những kiểu máy bay bé hơn điển hình như 777, 767 và 787. Dây chuyền chế tạo những dòng máy bay chiếm diện tích khá lớn. Khu chính của nhà máy Everett bào trùm 39 hecta, lớn hơn 30 lần quảng trường Trafalgar ở TP London của Anh.

Quản cáo 

vé máy bay tết VietnamAirline năm kỷ hợi 2019

Mỗi ca làm việc có 10.000 nhân viên chế tạo và mỗi ngày có ba ca. Trong 24 giờ, tổng số công nhân trong nhà máy Everett chỉ kém một vài lần so với thành phố Alice Springs của đấu nước Australia. Nhà máy Everett lớn đến mức có sẵn 1.300 chiếc xe đạp nhằm giảm thời giờ đi lại. ở nơi đây cũng có trạm xe cứu hỏa và tiện ích dịch vụ y tế riêng, cùng với đó là rất nhiều quán cà phê và các nhà hàng phục vụ cho hàng triệu công nhân.
Trên trần của trung tâm sản máy bay này có hệ thống thang máy, cần trục để sử dụng để đi lại một số bộ phận tàu bay nặng trong lúc lắp đặt. Chuyên viên sử dụng cần trục cho công nhân có tay nghề và được trả lương cao nhất ở nhà máy Everett.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *