Trang trí nội thất phòng khách nhà phố hiện đại tiện nghi

Chú ý ánh sáng

Việc biến phòng khách nhà phố sao cho đẹp lại tiện nghi đang trở thành một bài toán khó đối với nhiều gia đình. Nhưng với những cách trang trí nội thất phòng khách sau đây sẽ giúp căn nhà trở lên hiện đại tiện nghi. Khắc phục được những khiếm khuyết mà các ngôi nhà tại phố thường mắc phải.

Một số sai lầm thường gặp khi trang trí nội thất phòng khách nhà phố

Phòng khách nhà ống luôn có hạn chế về diện tích không gian, tuy nhiên nhiều gia chủ lại chưa thực sự biết cách khắc phục. Khiến không gian càng trở lên bí bách và chật hẹp hơn với diện tích vốn dĩ đã nhỏ của phòng khách nhà phố. Và thông thường mọi người thường vấp phải những lỗi sau đây:

Chọn mẫu nội thất mang vẻ ngoài cầu kỳ, hoa mỹ

Vẻ ngoài cầu kỳ, hoa mỹ luôn thu hút ngay lập tức mọi khách hàng khi lần đầu tiên nhìn thấy. Mang các nét nghệ thuật cao, các mẫu nội thất này luôn khiến nhiều người mong muốn sở hữu tại không gian nhà mình. Không chỉ đẹp các mẫu nội thất này còn mang vẻ đẹp rất sang trọng. Và nhiều gia chủ sẽ không ngần ngại mau ngay những mẫu nội thất này về phòng khách nhà phố của mình, như một sự khẳng định đẳng cấp.

–    Bạn tham khảo: góc decor gotrangtri

Chọn mẫu nội thất mang vẻ ngoài cầu kỳ, hoa mỹ

Tuy nhiên như vậy là mọi người đã mắc phải một lỗi sai trong trang trí nội thất phòng khách nhà phố. Bởi những mẫu nội thất cầu kỳ này sẽ khiến không gian phòng khách vốn đã nhỏ càng trở lên nặng nề hơn rất nhiều. Khiến cảm giác như đang tạo một không gian đóng, đây là tối kị trong việc trang trí nội thất phòng khách nhà phố.

Màu sắc nội thất không hài hòa với sơn tường

Màu sắc nội thất không hài hòa với sơn tường

Nhiều gia chủ thích chọn mua những mẫu nội thất mang màu sắc độc đáo, hoặc tone màu ấm áp mà thường bỏ qua sự hài hòa với màu sắc sơn của tường. Lỗi này sẽ khiến phòng khách nhà bạn trở lên dối mắt và làm mất đi những vẻ đẹp vốn có của các mẫu nội thất.

Ham quá nhiều sản phẩm nội thất

Ham quá nhiều sản phẩm nội thất

Với mong muốn một phòng khách có đầy nội thất nhằm mang lại cuộc sống tiện nghi, mà nhiều người thường biến phòng khách nhà mình không thiếu bất kì một món nội thất phổ biến nào. Những đối với những căn nhà tại phố, không thể có diện tích rộng rãi như tại các vùng quê thì đây là một lỗi sai lớn. Bạn sẽ chẳng thể có những khoảng trống đi lại thuận tiện trong nhà. Mặt khác có những mẫu nội thất phòng khách không nhất thiết phải có mà cuộc sống của các bạn cũng vẫn rất thuận tiện.

Nguyên tắc khi trang trí nội thất phòng khách nhà phố

Để tránh mắc phải những lỗi trên khi trang trí nội thất phòng khách nhà phố, bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây để không gian sống của các thành viên trong gia đình trở lên hiện đại và tiện nghi hơn.

Nguyên tắc 1: Bố cục rõ ràng

Bạn hãy trang trí nội thất phòng khách nhà phố theo một bố cục rõ ràng nhất, cùng một phong cách hiện đại thiên về công năng sử dụng của sản phẩm. Đối với bố cục sắp xếp nội thất phòng khách bạn cần tránh đặt kê nội thất chắn ngang đường đi thẳng từ cửa vào, không chỉ khiến việc đi lại khó khăn, mà còn làm ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của gia đình.

Bố cục rõ ràng

Ngoài ra vị trí kê bàn ghế cũng rất quan trọng, vì đây còn là nơi bạn tiếp các vị khách quý ghé thăm nhà. Vì vậy nên kê bàn ghế ở những vị trí tạo được nhiều góc nhìn và không gian thoáng đãng.

Nguyên tắc 2: Phong cách phù hợp

Phong cách phù hợp

Lựa chọn phong cách nội thất hiện đại sẽ rất phù hợp với một không gian nhỏ như các ngôi nhà tại phố lớn. Chúng sẽ giúp không gian phòng khách nhà bạn như được nới rộng ra, mặt khác các sản phẩm thuộc dòng này thiên về công năng sử dụng nhiều hơn. Như vậy bạn không cần tốn quá nhiều tiền, mất quá nhiều diện tích phòng khách cho các sản phẩm nội thất đơn lẻ, mà cuộc sống vẫn rất tiện nghi.

Nguyên tắc 3: Chú ý ánh sáng

Chú ý ánh sáng

Đối với không gian phòng khách nhà phố đặc thù thì yêu tố ánh sáng rất quan trọng. Yếu tố này sẽ giúp không gian vốn nhỏ bé của bạn sẽ được thoáng đáng và mang lại cuộc sống hòa quyệt với thiên nhiên, giúp cơ thể khỏe mạnh lên.

Nguyễn tắc 4: Kết hợp tranh, đèn trang trí

Nhằm giúp phân tán sự chú ý vào diện tích căn phòng nhỏ, cũng như tạo điểm nhấn độc đáo giúp nội thất phòng khách nhà phố, bạn không nên bỏ qua những sự kết hợp trang trí nội thất bằng tranh hay đèn trang trí.

Kết hợp tranh, đèn trang trí

Với những nguyên tắc cùng các lỗi thường gặp khi trang trí nội thất phòng khách hiện đại tiện nghi trên đây hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng được cao nhất có thể. Không chỉ giúp bạn sáng tạo một không gian hiện đại trẻ trung, mà còn giúp cuộc sống gia đình bạn trở lên dễ dàng và tiện nghi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *