Kích thước cửa toilet chuẩn mà bạn nên biết

Toilet – 1 trong những khu vực quan trọng nhưng lại rất ít người quan tâm đến. Do đó, có không ít nhà vệ sinh không gây cảm hứng cho gia chủ khi họ sống. Bởi thế, bạn cần phải thay đổi để khiến ngôi nhà trở nên tốt hơn. Hãy tìm hiểu ngay kích thước cửa toilet phù hợp – 1 yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế nhà vệ sinh.

Kích thước cửa nhà vệ sinh thế nào mới chuẩn?

Việc lựa chọn cánh cửa có kích thước phù hợp, bạn cần phải xem xét kích thước nhà vệ sinh thích hợp. Bởi tùy vào diện tích cửa vệ sinh mà kích thước cửa toilet to hoặc nhỏ.

Kích thước cửa toilet chuẩn mà bạn nên biết

Đối với ngôi nhà Việt hiện nay, kích thước nhà vệ sinh sẽ khoảng 2-4m2, tuy nhiên, với những ngôi nhà biệt thự, kích thước này có thể hơn 4m2. Đồng thời, cũng tùy vào các đồ dùng, vật dụng mà gia chủ muốn có trong nhà tắm mà kích thước có thể lớn, nhỏ tùy ý.

Do đó, với mỗi kích thước nhà vệ sinh khác nhau sẽ có kích thước cửa toilet tương ứng. Tuy nhiên, nếu bạn thích hoặc dựa vào phong thủy thì kích thước chuẩn sẽ là:

Chiều cao: 1.9m, 2.1m

Chiều rộng: 0.68m, 0.82m

Những điều cần chú ý khi lựa chọn cửa toilet

Nhà vệ sinh là khu vực luôn phải chịu nhiều tác động nhất của con người, bởi ở đây là nơi tắm rửa và vệ sinh nên luôn trong tình trạng ẩm ướt và chịu tác động của hóa chất, chất tẩy rừa. Do đó, mọi thứ trong nhà vệ sinh cần phải đảm bảo độ bền cao, chống thấm nước và chống bị oxy hóa…

Kích thước cửa toilet chuẩn mà bạn nên biết

Với cánh cửa cũng thế, bạn nên ưu tiên chọn loại cửa có những đặc tính trên để sản phẩm có độ bền cao nhất. Bởi bạn không muốn phải thay thế 1 cánh cửa mới trong 1 khoảng thời gian ngắn, như vậy vừa tốn chi phí, vừa rất bất tiện cho sinh hoạt của cả gia đình. Một số cánh cửa bạn có thể tham khảo là cửa nhựa lõi thép, cửa thép vân gỗ cao cấp, cửa nhôm kính….

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu phong thủy cho cả nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh mang theo khí âm, rất ảnh hưởng đến tiền tài, may mắn và sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên. Bao gồm:

  • Cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa chính
  • Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với nhà bếp
  • Luôn giữ cửa toilet và cả nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm tho
  • Nên chọn cửa vệ sinh có màu trắng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn các màu sắc khác tùy vào mệnh và sở thích của bản thân.

Hy vọng, với bài viết trên, bạn đã có những thông tin bổ ích nhất để lựa chọn cửa toilet phù hợp với ngôi nhà mình. Để tham khảo một số dòng sản phẩm cửa thép vân gỗ, bạn có thể tham khảo tại fanpage https://www.facebook.com/KoffmannLongBien/ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *