Chuyển văn phòng và những lưu ý khi vận chuyển bàn ghế bằng gỗ ép

Chuyển văn phòng và những lưu ý khi vận chuyển bàn ghế bằng gỗ ép

Bàn ghế là vật dụng hầu như không thể thiếu đối với mỗi văn phòng làm việc. Tuy nhiên, khi cần chuyển văn phòng thì những đồ vật này lại vô hình chung gây ra những khó khăn cho bạn bởi chúng khá cồng kềnh và vận chuyển sẽ khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số lưu ý khi vận chuyển bàn ghế bằng gỗ ép.

Nếu bạn không yên tâm khi tự vận chuyển thì bạn nên thuê một đơn vị vận chuyển để hạn chế tối đa những rủi ro. Hơn nữa, nếu vận chuyển thì tốt nhất vẫn nên để nguyên bàn ghế. Bởi thực tế, đây là cách tốt nhất để đảm bảo tính nguyên vẹn của sản phẩm tuy nó có cồng kềnh và hơi tốn diện tích trên xe tải.

Các trường hợp cần tháo bàn ghế gỗ ép

Chuyển văn phòng và những lưu ý khi vận chuyển bàn ghế bằng gỗ ép

+ Các loại bàn lớn, bàn ăn hoặc các loại bàn ghế nặng

+ Khi chuyển nhà phải lên xuống càu thang và cầu thang quá hẹp, không thể vận chuyển nguyên chiếc.

+ Bàn ghế đã khá cũ và yếu nên nếu chồng lên xe mà bị vật khác đè lên sẽ bị gãy.

+ Bàn ghế to và cồng kềnh và nếu không tháo thì không có cách nào chuyển đi.

Một số lưu ý khi tháo dỡ vận chuyển bàn ghế gỗ ép văn phòng

  • Cần sử dụng một số thiết bị tháo dỡ như búa gõ, cờ lê, tua vít, máy khoan,…
  • Trong lúc tháo dỡ, nên đánh dấu các bộ phận theo thứ tự để việc lắp đặt được đúng thứ tự.
  • Sau khi tháo dỡ, hãy để các loai phụ kiện đi kèm cùng bàn ghế rồi vận chuyển để hạn chế thất lạc.
  • Khi lắp lại bàn ghế, nên lắp ráp cho chuẩn xác và nên sử dụng máy bắt vít và hạn chế bắt bằng tay bởi không đủ lực có thể khiến bàn ghế đứng không vững, dễ bi lung lay.

Ngoài ra, trong lúc vận chuyển nên chú ý sắp xếp sao cho khoa học. Những đồ vật cồng kềnh, nặng hơn thì để xuống bên dưới. Để đảm bảo an toàn thì có thể lót một chiếc chăn bông xuống thùng xe giúp hạn chế va chạm. Không để các đồ vật xếp chồng lên nhau quá nhiều lớp.

Nếu muốn bàn ghế không bị xước thì nên bao bọc bằng màng co bên ngoài trước khi vận chuyển. Nếu có góc nhọn thì nên bọc kỹ lại để không nguy hiểm trong lúc vận chuyển.

Đối với việc tháo lắp, nếu bạn không tự tin thì nên thuê thợ tháo lắp bên ngoài hoặc các đơn vị chuyển văn phòng trọn gói luôn có sẵn các dịch vụ này. Khi chuyển văn phòng, với các đồ vật khó vận chuyển và cần đảm bảo an toàn thì nên tính toán cẩn thận, thuê người, thuê xe để đảm bảo công việc chuyển văn phòng diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *