Sử dụng đá lát cho ngoại thất thế nào là đúng cách?

thiet-ke-noi-that-bao-gia-noi-that-biet-thu

Những tiêu chí nào cho lựa chọn đá ốp sân vườn? Dưới đây chính là 3 tiêu chí nhìn nhận đá ốp sân vườn giúp quý vị có khả năng dựa theo tiêu chuẩn đó để đưa ra được lựa chọn đá ốp lát tương thích nhất.Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến quý khách bài viết tổ hợp một số ít mẫu đá lát nền sân vườn cơ bản nhưng rất được yêu thích và sử dụng vào các công trình ốp lát ngoại thất từ công trình nhà dân dụng đến công trình lớn như: biệt thự, Villa, resort, khu vui chơi giải trí công viên, lát lối đi, vỉa hè…hiện nay.

Không chỉ là làm đẹp cho không gian ở trong nhà mà bấy giờ, trang trí nhà còn phải chú ý tới sự việc chọn đá lát sân vườn để làm đẹp cho ngoại cảnh. Đá lát sân vườn cũng tương tự gạch lát sân thượng đòi hỏi tính chống thấm như chống thấm sân thượng để tránh khỏi những ảnh hưởng từ thời tiết.

Liên kết thêm: Chung cư imperia sky garden Minh Khai

thiet-ke-noi-that-bao-gia-noi-that-biet-thu

Tiêu chí chọn gạch ốp sân vườn đạt chuẩn.

1. Đá lát sân vườn hợp với diện tích quy hoạnh và tiêu chuẩn sử dụng

Tùy thuộc vào diện tích chức năng cần sử dụng đá lát sân vườn mà quý vị chọn ra được quyết định chọn đá lát sân vườn sao cho phù hợp nhất. Nếu không gian cần lát đá chỉ là đường đi bộ dẫn từ cổng vào nhà thì quý vị có khả năng lựa chọn đá ốp lát có kích thước nhỏ, sau đó ghép nhiều viên đá lại với nhau sẽ hỗ trợ cho đường đi sinh động hơn, đẹp mắt hơn. Hoặc thay vì nguyên một đường đi, quý vị có thể đặt nguyên một viên gạch lớn cách nhau theo mỗi bước chân trên nền cỏ xanh mướt sẽ giúp cho khoảng trống sân vườn thêm sang trọng hơn.

Đá ghi sáng lát sân vườn cho không gian thêm phần sang trọng.

Diện tích quy hoạnh không gian cần sử dụng lớn thế nên cần dùng đá lát sân vườn lớn. Với nhà có xe cộ thường xuyên ra vào, hãy sử dụng loại đá chịu được áp lực đè nén cao và độ chống trơn trượt tốt như đá hoa cương . Với nhà có trẻ em quý vị không nên sử dụng đá dạng đá sỏi có bề măt lởm chởm, ghồ ghề nhiều gai góc bởi nó sẽ gây bất trắc cho trẻ trong khi chơi đùa nếu vô tình ngã. Nhà có trẻ em nên chọn đá lát sân vườn bằng phẳng để hạn chế được tối đa những tổn thương khi vấp ngã.

2. Đá lát sân vườn hợp với phong cách của căn nhà

Thiết kế sân vườn cũng luôn có nhiều phong cách khác nhau tùy thuộc vào phong cách chung của hàng loạt căn nhà. Quý vị nên thiết kế lối đi, chọn loại đá ốp lát để tạo ra sự hòa hợp về mặt toàn bộ của cả một sân vườn đẹp giúp cho ngôi nhà trở nên điển hình hơn và đẹp ấn tượng hơn. Với một ngôi nhà theo kiểu hiện đại thì nên thiết kế sân vườn hiện đại để có thể tạo thành một thể thống nhất trong thiết kế nhà ở và ngược lại. Ngôi nhà theo phong cách nào nên thiết kế sân vườn theo kiểu đó để khách đến chơi nhà luôn cảm thấy dễ chịu từ sân vườn đến ở nhà như một thể nhất thống.

3. Dựa theo hình dạng và vật tư của đá lát sân vườn

Vật tư đá lát sân vườn rất đa dạng nên quý vị có thể thuận tiện chọn lựa được đá lát sân vườn phù hợp nhất cho không gian của mình. Những loại vật tư cho đá lát sân vườn hiện nay như gạch vỉa hè, đá phiến thô mộc, những khối bê tông cứng cáp hoặc những tảng đá hình gỗ sẽ làm cho sân vườn thêm cá tính hơn, mạnh mẽ hơn. Các vật liệu này kết hợp với cỏ cây trong sân vườn sẽ hỗ trợ cho sân vườn thêm yên bình, đầy thú vị.

Với những tiêu chuẩn chọn gạch lát sân vườn như trên, quý vị có thể chọn được đá lát sân vườn cho khoảng không vườn nhà mình thêm đẹp, tạo được toàn bộ không gian xanh mát cho căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *