Sử dụng phong cách đương đại trong thiết kế nội thất

noi-that-can-ho-nho

Phong cách đương đại (Contemporary style) sử dụng các đường thẳng, các kiểu điêu khắc, nghệ thuật và những gam màu táo bạo. Nếu bạn thích những thiết kế sắc nét, dễ thay đổi về sau và sự độc đáo thì bạn là người thuộc trường phái này.

Trong các trường phái trang trí nội thất lúc này, trường phái nội thất bên trong đương đại – so với trường phái hiện đại và tối giản – được đánh giá là tiện dụng hơn và được đảm nhiệm nhiều hơn mà không bị rườm rà chi tiết và tối. Trường phái này rất thích hợp cho trang trí nội thất văn phòng, cửa hàng và chung cư. Một căn nhà theo trường phái đương đại có thể trở thành một nơi tĩnh lặng, tiện nghi và thoải mái. Để đạt được điều đó, người thiết kế chỉ cần bám theo một số nguyên tắc cơ bản.

Về cơ bản, sự đơn thuần, phảng phất một chút tính phức tạp, dùng vật liệu vải thô và các đường nét là những đặc điểm cơ bản của trường phái đương đại. Nội thất bên trong được thiết kế chú tâm quan trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng các đồ đạc và vật dụng nội thất bên trong. Bằng cách tập trung vào vấn đề sử dụng màu sắc, không gian, hình khối, trường phái trang trí trở nên bóng bẩy và luôn luôn mới mẻ.

Dưới đây là một số các đặc điểm và vấn đề của trường phái này và làm thế nào để đưa phong cách này vào ngôi nhà của bạn.

noi-that-can-ho-nho

Màu sắc

Các màu trung tính, đen và trắng là những màu chủ đạo trong thiết kế nội thất bên trong trường phái này. Bảng màu thường được làm nổi bật và nhấn mạnh vấn đề với màu sáng và táo bạo. Màu đen thường được dùng làm nền và để xác định một căn phòng theo phong cách này. Tường được sơn bằng gam màu trung tính, dễ làm nổi bật những đồ vật ở trong nhà có màu sắc táo bạo. Nếu tường và cửa sổ được sơn màu nhẹ, thì các đường diềm cửa nên sơn màu trung tính, và ngược lại.

Sử dụng đường thẳng và khoảng không

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách này là các đường thẳng. Các đường thẳng này có thể tìm thấy trong chi tiết kiến trúc, sử dụng các hình khối có màu mạnh, trần cao, hành lang cửa số trần và các hình khối hình học trong các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc trang trí trong nhà. Các khoảng trống, trên tường, giữa các đồ nội thất và phần khoảng không phía trên trở nên quan trọng vì chúng là bồn tắm đứng ở hà nội khoảng không cho các đồ vật. Theo trường phái này, ít tức là nhiều. Mỗi vật thể đứng riêng như những thành viên riêng biệt và độc lập.

Lợi dụng các thành phần của kết cấu như một yếu tố trang trí

Đường ống điều hoà có thể được treo lơ lửng từ trần, mảng gạch vỡ tạo nên bề mặt vật liệu và mức ổn định, và kể cả những đường ống dẫn nước để trần là hoàn toàn có thể chấp nhận được trong thiết kế theo kiểu này. Để tạo sự thu hút đối với các kết cấu này, sơn chúng với những màu mạnh tương phản, hoặc xoá bỏ sự nổi bật bằng cách hoà lẫn với màu sắc của tường.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *