Những nguyên tắc bất thành văn khi thiết kế cầu thang kính bạn nên biết

Cầu thang là bộ phận quan trọng không thể thiếu được khi thiết kế các ngôi nhà, cầu thang chính là phương tiện để anh/chị đi lên – xuống giữa các tầng. Hiện nay có nhiều loại vật liệu khác nhau để anh/chị thiết kế cầu thang như: cầu thang bằng gỗ, đá hoa cương, kính cường lực… Cầu thang bằng mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ giúp mang đến những vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng loại không gian.

Những nguyên tắc bất thành văn khi thiết kế cầu thang kính bạn nên biết 1

cầu thang kính đẹp có hai loại chính là cầu thang thẳng và cầu thang cong, phụ kiện đi kèm của loại cầu thang này thường có trụ, lan can, tay vịn, mặt bậc cầu thang và các vật liệu khác theo yêu cầu của gia chủ. Ngày nay, có nhiều sự lựa chọn kết hợp khác nhau, mỗi sự kết hợp sẽ lại mang đến những trải nghiệm, phong cách độc đáo, riêng biệt, cầu thang kính với mặt bậc cầu thang bằng gỗ cùng lan can bằng kính cường lực là một trong những mẫu cầu thang đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, loại cầu thang này vừa giữ được tính truyền thống mà vẫn bắt kịp xu thế hiện đại.

Để thi công loại cầu thang kính cường lực này đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật khá cao, thực hiện sai có thể đem lại kết quả không đúng ý muốn hoặc gây ra các sự cố nguy hiểm.Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực sẽ mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Để đảm bảo tránh gặp phải các tình huống xấu, thu nhận được kết quả như ý muốn thì anh/chị hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây khi thiết kế cầu thang bằng kính cường lực của chúng tôi nhé!

Bạn cần chú ý 3 điểm cơ bản sau:

Những nguyên tắc bất thành văn khi thiết kế cầu thang kính bạn nên biết 2

1:Đầu đụng vào gầm cầu thang

Thông thường thì chúng ta có thể thiết kế lan can bằng kính cường lực, bậc cầu thang bằng đá hoa cương hoặc lắp luôn bằng kính cường lực cũng được. Tuy nhiên, nếu anh/chị thiết kế bậc cầu thang bằng kính cường lực rất dễ tạo cảm giác như bạn đụng đầu vào gầm cầu thang vậy, hoặc anh/chị cũng rất dễ va chạm vào thanh chắn cầu thang. Vì vậy, nếu dùng gầm thì anh/chị nên thiết kế số bậc cao hơn 10 bậc nếu không sẽ rất thấp dễ bị đụng đầu.

2: Chia bậc thang hợp lý

Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực thì việc anh/chị chia bậc cầu thang có phần khó khăn hơn, nếu thực hiện sai kỹ thuật rất dễ làm sai lệch so với bảng vẽ thiết kế ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Theo kinh nghiệm cảu chúng tôi thì chiều cao lý tưởng giữa các bậc cầu thang là 15cm, bề rộng khoảng 30cm. Anh/chị có thể thiết kế cầu thang bằng kính cường lực kiểu xoắn ốc sẽ giúp tiết kiệm diện tích một cách đáng kể, lại vừa làm tăng vẻ đẹp cuốn hút cho ngôi nhà của anh/chị.

3:Lan can cầu thang bằng kính cường lực

Lan can kính cường lực cho cầu thang thường được thiết kế bồn tắm ở hà nội theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong xây dựng, nhưng trong những trường hợp cầu thang hẹp thì anh/chị phải biến tấu sao cho phù hợp trạng thái của nhà và cầu thang. Khi sử dụng lan can kính anh/chị lưu ý các cạnh của kính không nên đặt ở những vị trí dễ va đập, vì nếu thường xuyên va đập sẽ làm rạn nứt và vỡ kính.

Trên đây là những điểm anh/chị cần lưu ý khi thiết kế cầu thang bằng kính cường lực (Cầu thang kính cường lực 10mm, Cầu thang kính cường lực 12mm) để đảm bảo cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ cho công trình.

Những nguyên tắc bất thành văn khi thiết kế cầu thang kính bạn nên biết 3

Những nguyên tắc bất thành văn khi thiết kế cầu thang kính anh/chị nên biết

– Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.

– Tránh đặt nước (non bộ) dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.

– Cầu thang phải có độ vững chắc. Tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay”.

– Nên có đèn cầu thang để việc đi lại ban đêm dễ dàng hơn.

– Chân và đỉnh lan can kính không bao giờ đối diện cửa chính.

– Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.

– Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà.

Ngoài ra, anh/chị muốn cầu thang bằng kính cường lực luôn giữ được vẻ sáng bóng thì phải lau chùi thường xuyên, cũng như phải sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp anh/chị có thêm kinh nghiệm để thiết kế cầu thang kính cường lực đảm bảo chất lượng, an toàn và thẩm mỹ nhất.

Anh/chị biết rõ hơn về các sản phẩm kính cường lực, vách ngăn, cửa kính, lan can kính cường lực thì đừng quên liên hệ với chúng tôi. Mọi thông tin đều sẽ được chúng tôi đáp ứng đều giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được cho mình một giải pháp tốt nhất, an toàn và tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *