Ý tưởng thiết kế nhà ống đẹp khi chuyển nhà

Ý tưởng thiết kế nhà ống đẹp khi chuyển nhà

Bạn chuyển nhà và muốn làm mới không gian? Nơi bạn chuyển đến thuộc kiểu nhà ống? Bạn chưa biết trang trí nó nhưu thế nào? Bài viết dưới đây nội thất Đức Tính sẽ cung cấp cho bạn một vài ý tưởng thiết kế nhà ống đẹp khi chuyển nhà.

Ý tưởng thiết kế nhà ống đẹp khi chuyển nhà

Thiết kế nội thất thống nhất

Việc đầu tiên cần làm đó là làm sao để nội thất được bài trí đảm bảo sự thống nhất. Nghĩa là dù bạn có thể thỏa sức sáng tạo nhưng mà vẫn không đi quá ngoài khuôn khổ, tiết kiệm được không gian và diện tích cho ngôi nhà của bạn. Hãy chú ý hài hòa về bố cục, màu sắc, ánh sáng và sắp xếp sao cho gọn gàng, ngăn nắp nhất.

Liên kết nội thất trong phòng và giữa các phòng

Khi chuyển nhà đến nhà ống, không gian khá khác biệt bởi chúng khiêm tốn về chiều ngang và chiều dài lớn hơn so với bình thường. Thế nên yếu tố hài hòa là rất cần thiết cho không gian. Nếu là nhà ống 1 tầng, phòng khách sẽ thông với phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Chính vì vậy, hãy bố trí nội thất cần tiện lợi về công năng sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tận dụng được tối đa những đặc điểm về chiều rộng và chiều ngang.

Ngoài việc bố trí nội thất, có lẽ bạn cũng nên tham khảo thành hưng xe tải để xem họ có bất kỳ một ý tưởng nào đột phá giúp bạn hay không.

Chọn nội thất sáng tạo điểm nhấn cho phòng khách

Để tạo điểm nhấn ấn tượng, hãy lên ý tưởng về chất liệu và loại nội thất cho căn phòng. Phải làm sao để vừa tận dụng được nét đặc trưng của nhà ống, vừa tạo nên một thể thống nhất giữa các căn phòng.

Vì bề ngang nhà ống là khá hạn chế nên việc sử dụng nội thất không nên dài quá, chọn các loại có kích cỡ nhỏ gọn sẽ tốt hơn. Chẳng hạn như một bộ bồn tắm nhập khẩu tại hà nội  bàn tiếp khách hình vuông hoặc tròn sẽ phù hợp hơn bộ salon dài. Với nhà bếp, có thể dùng các thiết bị thông minh, bàn ăn đa năng gấp gọn lại được, kệ treo tường giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Màu sắc và ánh sáng của nhà ống

Với không gian nhà ống, sẽ phù hợp với các loại màu nhẹ nhàng, sáng sủa và gần gũi với thiên nhiên. Các màu này mang lại cảm giác giúp không gian được mở rộng ra và thoáng mát hơn.

Nếu bạn là người hướng ngoại, yêu thiên nhiên hãy lựa chọn các màu như trắng, xanh da trời, xanh lá cây làm chủ đạo cho căn phòng. Còn nếu yêu thích sự lãng mạn, bay bổng màu vàng chanh, hồng nhạt, màu kem sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra, trong nhà ống có thể bố trí thêm chậu thủy sinh hay vài chậu cây cảnh để tạo nên sự hài hòa, tươi mát cho căn nhà.

Như vậy, vấn đề thiết kế nhà ống khi chuyển nhà sẽ không còn là khó khăn nữa. Hãy áp dụng những mẹo này để trang trí cho ngôi nhà của bạn thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *